ลูกกินนมน้อยลง

กินนมไม่ถึง 24 ออน/วัน น้องอายุ 2 เดือน 20 วัน ปกติทานนม 3 ออน ต่อ 3 ชม แต่ 3-4 วันมานี้ น้องทานนมน้อยลง บางมื้อกินแค่ออนเดียว บางมื้อก้อไม่กินเอาลิ้นดันจุกนมออกไม่ร้องหิว แม่กลัวน้องกินนมไม่พอ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ น้องเริ่มมองเห็น เริ่มรู้จักอิ่มค่ะ เริ่มแยกแยะอารมณ์ได้ ไม่เหมือนตอนแรกเกิด จะทำได้แค่กินกับนอนเลยดูว่ากินเยอะ ถ้าน้องฉี่วันละ 6 ครั้งก็แปลว่ากินนมถึงค่ะ น้องร่าเริง ไม่มีไข้ ไม่ซึม ก็สบายใจได้ค่ะแม่

น้องยังร่าเริงปกติไหมคะถ้าไม่ก็พาไปหาหมอนะคะ

1y ago

น่องร่าเริงปกติดีค่ะ อึก็ปกติ