ที่ปั้มนมกับขวดนมต้องต้มทุกครั้งหลังใช่ไหมคะ หรือต้มแค่วันละครั้ง

ต้องปั้มนมทุก 2-3 ชม. ล้างแล้วต้มทุกเลย แบบนี้ถูกไหมคะ หมอบอกแค่วิธีต้ม แต่ไม่บอกว่าต้มตอนไหน หรือต้มทุกครั้งที่ใช้เลย

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ล้างแค่ตอนเช้าหรือตอนเย็นวันละ 1 ครั้ง หลังจากใช้เสร็จแล้วใส่ถุงซิปล็อคและใส่กล่องแช่ตู้เย็นค่ะ

ทุกครั้งก่อนใช้ค่ะ ถ้ามีเยอะมาก ก็ล้างวันละครั้งต้มวันละครั้ง แต่ห้ามใช้ซ้ำโดยไม่ได้ต้มเด็ดขาด

ขวดนมต้องล้างทุกครั้งหลังใช้งานค่ะ