สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

ตั้งครรภ์ได้32w+7dอยู่คะวันนี้ไปหาคุณหมอมาได้ตรวจสุขภาพลูกเเล้วก็อัลตราซาวดูลูกคะ แล้วคุณหมอบอกว่าน้ำหนักลูก1,700กรัม ลูกตัวเล็กมากๆนะคุณแม่ ยังเหลือเวลาอีกประมาณเดือนเศษๆ ลูกจะมีน้ำหนักตามเกณฑ์ได้ไหมคะ เเต่บำรุงทุกอย่าง ผัก ผลไม้ นม ยาบำรุง จะบอกว่าทานอาหารครบ5หมู่เกือบทุกวันก็ว่าได้เรยคะ บำรุงทุกอย่างที่มีประโยชน์เเล้วคะ เเต่ทำไมน้ำหนักลูกได้เเค่นี้คะ เเม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ เเล้วมีวิธีช่วยให้ลูกมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นบ้างไหมคะ ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

กล้วยน้ำว้าวันละ 2 ลูกค่ะ

5y ago

กินทุกวันเรยคะ วันละหลายลูกมากๆคะ

เน้น เนื้อ นม ไข่ เลยค่ะ บ้านนี้ ซาวคลอด36wได้2800 แต่พอคลอด37+1 น้ำหนักน้อง3730ค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ สำหรัญคำเเนะนำ