ขอคำแนะนำคะ

ตั้งครรภ์ 8วีค ง่วงมาก แต่นอนไม่หลับ ถ้าหลับก็หลับไม่สนิทเลยคะ แม่ๆมีวิธีที่พอจะช่วยให้นอนหลับสนิทบ้างไหมคะ

6 ตอบกลับ

ทางเรานอนเก่งมากค่ะ หัวถึงหมอนเป็นหลับ ลองปรับบรรยากาศในห้องดูค่ะ มีแสงรบกวนมั้ย มีกลิ่นไม่พึงประสงค์รบกวนหรือเปล่า อุณหภูมิห้องร้อน-เย็นเกินไปมั้ย หมอนที่นอนนิ่ม-แข็งไปหรือเปล่า เปิดเสียงประเภท white noise คลอไปเบาๆ ทำใจสบายๆ ไม่ต้องคิดกังวลอะไร ก็น่าจะหลับได้ดีขึ้นนะคะ

บ้านนี้นอนไม่ค่อยหลับ 13W แล้ว ใช้วิธีหาผ้าชุบน้ำแปะหน้าผากปิดตา เพราะเป็นคนติดผ้า เปิดเพลงเบาๆที่ใช้กล่อมเด็ก แล้วหลับไปเฉยเลยค่ะ อาขจะดูแปลกๆไปหน่อยน๊าคุณแม่

บ้านนี้นอนไม่หลับช่วงใกล้คลอดค่ะ กังวลกลัวนอนทับท้อง แน่นท้องเพราะท้องโต และหลายๆเหตุผล

บ้านนี้หลับดีจังเลยค่ะ ใกล้จะนอนงดเล่นมือถือซัก 1 ชม.ค่ะ

ฟังเพลงกล่อมเด็ก ฟังธรรมมะ ช่วยได้อยู่นะคะ 🙂

ทานนมอุ่นๆก่อนนอนค่ะ