ทำไมท้องยังเล็ก?

ตั้งครรภ์ 16 สัปดาห์แล้วทำไมท้องยังไม่ค่อยออกเลยค่ะใครรู้บอกทีค่ะ (แม่กังวล)

24 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ 15 วีคท้องไม่ออกที่บ้านไม่ได้อะไรนะคะเพราะแม่เป็นคนตัวเล็กมากนน.ก่อนท้องแค่ 43 พอท้องหนัก 45-46 มีแต่คนข้างบ้านรึคนอื่นๆทักว่าท้องเล็กๆลูกตัวเล็กแน่ๆ คือแค่ 15 วีคจะให้ใหญ่ขนาดไหน อยากตบปากมาก55555

บ้านนี้ออก20w ขึ้นไปค้ะ ขนาด20wใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่ยังมองไม่ออกเลยว่าท้อง ท้องจะเล็กใหญ่ไม่สำคัญเท่าน้ำหนักเด็กในครรภ์ค่ะ

ปกติค่ะแม่ แล้วแต่สรีระของแม่แต่ละคนด้วยค่ะ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญอะไร ดูที่น้ำหนักน้องเป็นเกณฑ์ค่ะ

ไม่ต้องรีบค่ะ ไตรมาสสุดท้ายจะแบกไม่ไหวเอา แค่น้ำหนักลูกปกติหน้าท้องไม่ต้องมีก็ได้ค่าา

ปกติค่ะ บ้านนี้ 4 เดือรแรกท้องยังแบนราบอยู่เลยค่ะ ท้องพึ่งออกช่วง 6-7 เดือนค่ะ

ท้องกว่าจะออกก็ใช้เวลาคะแม่บ้านี้4/5เดือนออกมานิดนึง มาออกจริงๆช่วง6-7เดือน

ยังไม่ออกหรอกจ้า ปกตินน.ตามเกณฑ์ก็พอ ท้องน้อยไม่ใช่ว่าลูกจะน้อยนะ

10วีค ยังไม่ออกเลยค่ะ แต่หลังกินข้าวอิ่มมีพุงยื่นออกนิดหน่อย

4y ago

เดิมแม่เป็นคนตัวเล็กด้วยค่ะ ก่อนท้อง41สูง163 ตอนนี้44แล้วค่ะ ไม่แพ้ มีเหม็นอาหารบางอย่างค่ะ

ไม่ค่อยออกเหมือนกันค่ะ16W3d แต่หมอบอกว่านน.ตามเกณจ้า

บ้านนี้ท้องออกตอน 7 เดือน ค่ะ ปกติมากแม่ ช่วงเวลา 16 w