แย่จัง

8เดือนแล้วแต่​ทำไมท้องยังเล็ก​ยุ่เลย? ขนาดท้อง​ 30.ซม

7 ตอบกลับ

ถ้าคนที่ทักไม่ใช่หมอสูติฯ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นค่ะ

5y ago

ขอบคุนมากๆนะคะที่มาให้คำปึกษา🙏💖

น้ำหนักแม่ท้องแม่ไม่เกี่ยวว่าลูกจะตัวเล็กหรือใหญ่ ถึงท้องจะใหญ่เเต่ลูกตัวเล็กก้ไม่มีประโยชน์คะ บำรุงลูกทานอาหารให้ครบห้าหมู่ก้พอคะ

5y ago

ขอบคุณ​มากนะคะ

น้ำหนักน้องดีไหมค่ะ หมอว่ายังไงมั้งซาวรึยังค่ะ ถ้าหอมไม่ว่าอะไรก็ปกติค่ะ ท้องแก่ไม่ได้ท้องใหญ่ไปสะทุกคนค่ะ

5y ago

ถ้าน้ำหนักก็ต้องรอซาวค่ะ ถ้าดิ้นดีปกติค่ะไม่ต้องกังวนหรือเครียดไปค่ะอันนี้จะส่งผลถึงลูกมากกว่าค่ะ

ถึงท้องจะเล็กแต่ถ้าหมอไม่ได้ทักถึงเรื่องลูกก็ไม่ต้องกังวลค่ะแสดงว่าลูกแม่ปกติดี

5y ago

ขอบคุณ​มากๆจร้า🙏💖

นน.น้องตามเกณฑ์ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ รึถ้าหมอไม่บอกก็ลองไปซาวที่คลีนิคดูน่ะค่ะ

5y ago

จ้า

แค่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

5y ago

ขอบคุนมากจร้า

โฟกัสที่ นน.ลูก ก็พอ