ขอวิธีบำรุงหน่อยค่ะ

ตั้งครรภ์6เดือนหมอบอกน้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์2อาทิตค่ะแม่กังวนมากเลยค่ะไม่รู้จะบำรุงยังไงให้น้ำหนักขึ้นเร็วๆค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

11 ตอบกลับ

ส่วนตัวแม่บ้านนี้กินเป็นเวลาค่ะ 07:30 กินข้าวเช้าปกติ 10:00 กินผลไม้ กับนม หรือขนม ปังกับนม 12:00 กินข้าว ปกติ 14:00 กินผลไม้ กับนม หรือขนม กับนม 16:30 กินของทอด หรือ หม่าล่าปิ้งย่าง หรือขนมครก หรือขนมหวาน และชานมไข่มุก 19:00 กินข้าวปกติ 20:00 กินผลไม้ 22:00 กินนม แล้วก็นอน อาหารเน้น เนื้อสัตว์ ตับ หัวใจ เลือด ผักใบเขียว ไข่ นม แนะนำให้เป็นนมถั่วแหลืองสลับกับนมจืด ตอนนี้แม่ท้อง 32 วีค น้ำหนักขึ้นมาแค่ 9 โล กว่าเอง แต่น้องก็โตตาม เกนฑ์ค่ะ

ของเราเน้นทานนมถั่ว สลับนมวัว เช่น อัลมอลผสมอะโวคาโด วอลนัท นมพิซาชิโอ กล้วยหอม กล้วยน้ำหว้า ไข่ ทานเนื้อสัตว์ พวกเนื้อหมู เนื้อวัว แซลมอล ปลาอื่นๆคะ ทานให้ครบ5 หมู่คะ สลับๆไป 33 วีคหนักไป 2432 แล้วหมอบอกใหญ่เหมือนกัน ตอนแรกเราไปตอน 31 วีค หนักแค่1728 เราเลยจัดหนัก สรุป 2 วีคขึ้นมา700 กรัม ไปเลย 5555

ไข่เป็ดหรือไข่ไก่ต้มวันละ1-3ฟองช่วยได้เยอะจริงๆ(ไข่เป็ดน่าจะดีกว่าแม่ๆหลายท่านแนะนำมาค่ะ) อกไก่ กล้วยหอม ของเราทานหลายอย่างมากกว่านี้ แต่ที่แน่ๆคือ3อย่างนี้ค่ะ ตอน6wน้องแค่0.20 หมอบอกอาจไม่รอด ผ่านไป2อาทิตย์ 7w5d 1.39 ลงลูกเน้นๆเลยค่ะ ที่ขาดไม่ได้คือยาบำรุงคุณหมอ ทานอย่าได้ขาดเลยค่ะ 🤰🏻🥰

ทานโปรตีนค่ะแม่ นมกล่องแอนมัม นมแลคตาซอย นมสดพาสเจอไรซ์ สลับกันไป แต่ดื่มทุกวัน ปล. เคยเห็นโพสคุณแม่ท่านนึงบอกว่า ลูกในท้อง นน น้อย เลยดื่มนมตราหมีทุกวัน ผ่านไปสัปดาห์เดียว นน. น้องจาก 1,900 กรัม ขึ้นมาเป็น 2,500 กรัม เลยค่ะ

อย่างที่แม่ๆ ท่านอื่นตอบค่ะ เน้นอาหารโปรตีนสูง เราเสริมให้นะคะ ว่าลดแป้ง ลดหวาน ทอดๆ มันๆ ด้วยค่ะ แล้วก็นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ นอนก่อน 4 ทุ่มค่ะ growth hormone หลั่งได้ดี ลูกเราก็เกินเกณฑ์ค่ะ คุณหมอซาวด์มาบอกว่าจ้ำม่ำเลย

3y ago

ยินดีค่ะ

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน นม ไข่ กล้วยน้ำหว้า นอนหลับให้เพียงพอ ไม่เครียดค่ะ และที่สำคัญงดของทอด ของมัน เลี่ยงแป้งค่ะ

เน้นอาหารที่มีโปรตีนสูงค่ะ ทานให้ครบ 5 หมู่ บ้านนี้ลูกน้ำหนักเกิน😂

ไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ ช่วยได้ค่ะ น้ำหนักจะลงที่ลูกเต็มๆไปค่ะ

เนื้อสัตว์ ไข่ต้ม นม กล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้ค่ะ

3y ago

ของเราก็ตกเกณเหมือนกัน24wหนักเเคร่597เองคะวันที่17เดือนหน้าหมอนัดดูน้ำหนักลูกอีกจะขึ้นไม้

กินนมแอนมัมค่ะแม่