ตั้งครรภ์ 39 สัปดาห์

ตั้งครรภ์ 39 สัปดาห์ หมอกระตุ้นปากมดลูกให้รอบที่สองแล้วยังไม่มีวี่แววจะเจ็บท้องเลยค่ะยังเงียบๆอยู่มีแม่บ้านไหนเคยโดนกระตุ้นปากมดลูกแล้วคลอดกันตอนกี่วีคบ้างค่ะ ??

14 ตอบกลับ

กระตุ้นไป2รอบค่ะ คลอดตอน41+3 ใช้การสอดยาเร่งคลอดเอาค่ะ กระตุ้นไป2รอบก็ไม่มีวี่แววที่จะเกิดก็เลยต้องเร่งคลอดค่ะ บางทีมดลูกอาจจะสูงก็ได้ค่ะ

5y ago

น่าจะใช่นะคะ ปากมดลูกไม่เปิดเลยสักเซ็น แต่คนนี้ท้อง 3 แล้วสองคนแรกก้อปกติเดี๋ยวรอดูอีกสักหน่อยคะ ว่าจะเจ็บเองไหมใจไม่อยากผ่าถ้าเร่งปากมดลูกน่าจะเปิดเองได้

พึ่งโดนกะตุ้นเมึ่อเช้าค่าครบ 40 สัปดาห์จุกมาก ตกกลางคืนมีมูกเลือดสีชมพูออกมานิดหน่อย รู้สึกปวดท้องงหน่วงๆ กำลังลุ้นว่าจะเกีดวันไหน

ของเราหมอกระตุ้นปากมดลูก1วันค่ะ กว่าจะปวดท้องคลอด ตอนนี้ลูกได้3เดือนแล้ว แข็งแรงดีค่ะ #เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้คลอดง่ายๆค่ะ 😊

5y ago

รอบแรกหมอกระตุ้นให้มีแค่มูกเลือดกับหน่วงๆท้องแต่ก้อไม่มีอาการอะไร รอบที่สองหมอกระตุ้นให้เมื่อวันอาทิตย์นี้ตอนนี้ก้อไม่รู้สึกอะไรเงียบมากเลยค่ะ 😅

ตอนท้อง 40 สัปดาห์เต็มค่ะ กระตุ้นแร้วก็ยังไม่เจ็บท้อง เลยต้องผ่าออก เพราะน้องตัวใหญ่ค่ะ ไม่ต้องเครียดนะค่ะ สบายๆไ

5y ago

ขอบคุณนะคะ รอลุ้นเหมือนกันว่าจะเจ็บท้องเองหรือว่าจะได้เร่งแต่ใจไม่อยากผ่าเพราะสองท้องแรกก้อได้คลอดเอง กังวลอยู่คะ 😅

กระตุ้นสองรอบก็เงียบคะ ไม่มีวี่แววจะคลอด จนต้องผ่าตอน41วีค ขนาดคนที่สามคืดว่าจะคลอดง่าย สองคนแรกคลอดเองหมด

39w3d กระตุ้นปากมดลูกวันนี้หมอบอกว่าปากมดลูกไม่เปิดเลยกระตุ้นแล้วไม่รู้จะได้ผลรึเปล่าหมอนัดทุกอาทิตเลย

5y ago

จร้า

บ้านนี้ไม่มีอาการเจ็บใดๆพอ39วีคหมอตรวจปากมดลูกปรากฏว่าเปิด3เซนแล้ว หลังจากนั้นอีก4วันมีน้ำเดิน คลอดเลยค่ะ

5y ago

ของเรายังไม่เปิดเลย 39 วีคเหมือนกัน

โดน2รอบค่ะยังไม่ปวดอะไร แต่พอรอบที่3 ได้40สัปดาห์น้ำค้ำแตกคามือหมอเลยค่ะ ตอนนี้5วันแล้วค่ะ😁

เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้น้องคลอดง่ายๆ ปลอดภัย สุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ ♥️🙏🏻

ทำไมหมอถึงกระตุ้นให้คะ ต้องกรณีแบบไหนหมอถึงกระตุ้น

5y ago

อายุครรภ์ครบกำหนด ปากมดลูกไม่เปิดหมอจะทำการกระตุ้นให้ปากมดลูกนุ่มและเปิดคะ