สับสนกับการนับวันปฏิสนธิคะแม่ๆ

ตัวอย่าง เมนส์มาล่าสุดวันแรก 16 ธันวา มีอะไรกับสามีวันที่ 29 ธันวา วันปฏิสนธิคือวันไหนคะ? ถามเผื่อกรณีประจำเดือนไม่มาค่ะ (อยากมีลูก)​😂#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ถ้าคุณเป็นคนที่รอบประจำเดือนมาทุก 28 วัน (โดยเฉลี่ยของผู้หญิงทั่วไป) วันที่ไข่ตกคือวันที่ 31 ธ.ค ค่ะ (ระยะปฏิสนธิระหว่างวันที่ 31 ธ.ค. - 6 ธ.ค ) ซึ่งวันที่คุณมีอะไรกับสามีคือวันที่ 29 จะเร็วกว่าวันที่ปฏิสนธิไป 2 วัน ซึ่งเป็นวันที่เพอร์เฟคมากๆ ค่ะเพราะอสุจิจะมีชีวิตอยู่ในมดลูกของผู้หญิงได้ 3-5 วันก่อนวันไข่ตก (แนะนำให้มีอะไรกันก่อนวันไข่ตก 2 วัน) โอกาสท้องสูงมากๆๆค่ะแม่ แม่นับวันเป๊ะมาก ยินดีล่วงหน้าด้วยเลยนะคะ 👍👍🎉🎉 พรุ่งนี้ใช้แผ่นทดสอบการตั้งครรภ์ได้เลยค่ะ ตรวจพบแน่นอน (ช่วงเวลาที่สามารถตรวจเจอ 2 ขีด ตั้งแต่ 7 ม.ค. - 13 ม.ค ) และจะเริ่มตรวจเจอหัวใจเต้นโดยเครื่องอัลตร้าซาวน์ในวันที่ 21 ม.ค. - 3 ก.พ. นะคะ อ้างอิงตามภาพที่แนบมานะคะแม่

3y ago

โอ้ว ขอบคุณ​จริงๆค่ะ อยากให้สมหวังมากๆ

แนะนำว่า ให้ใช้ที่ตรวจไข่ตกจ้าา เริ่มตรวจหลังจากเป็นประจำเดือนสัก 10วัน. (นับจากปนะจำเดือนวันแรก)แล้วตรวจไปเรื่อยๆ. จนกว่าจะเจอ ไข่ตกคะ. ถ้าไข่ตก จะเจอ2ขีดเข้มๆ. (ที่ตรวจไข่ตกจะเหมือนที่ตรวจครรภ์ แต่คนละอย่างนะคะ). ถ้าไข่ตกแล้ว มีเพศสัมพันธ์กัน มีโอกาสท้องสูงมากะจ้า เมื่อไข่และสเปิร์มเจอกัน จะมีการปฏิสนธิคะ. และต้องรออีกประมาณ5-7วันกว่า. ไข่และสเปิร์มที่ผสมกันแล้วจะเดินทางงไปที่มดลูกเพื่อฝังตัว และสร้างรกจ้า

อัพเดต​ล่าสุดนะคะ ท้องแล้วค่ะ 🤣 แต่ในขณะเดียวกันก็จับได้ว่าสามีคุยกับคนอื่น 😭 สามีเป็นทหารค่ะ จะรับมือยังไงต่อดี

3y ago

เราก้สามีอยากมีลูกมากพอมี ทำตัวเหมือนมีคนอื่นแต่เราจับไม่ได้ไล่ไม่ทันคะตอนนี้เราบอกเลิกไปละคะ เพราะไม่อยากเป็นนังโง่

ช่วงเดียวกันเลยค่ะทางนี้ก็รอเหมือนกันว่าจะมีข่าวดีไหม 🤣🤣 ทางนั้นตรวจบ้างหรือยังค่ะ

3y ago

แม่ตรวจมาหรือยังค่ะมีข่าวดีไหม 😊

ไข่น่าจะตกวันที่30ธันวาคม​ คุณแม่ควรจะมีเพศสัมพันธุ์​ 28 29 30​ 31​ค่ะ​ ถ้าจำไม่ผิดจ้าาา

14วันหลังเมนมา คือวันไข่ตกค่ะ มีเพสสัมพันธ์ดักหน้าดักหลังเลย

นับจาก 16 ค่ะ ไม่นับจากวันมี พสพ.

3y ago

ขอบคุณ​ค่ะ แล้วโอกาสท้องสูงไหมค่ะ ไม่ได้ป้องกัน แบบตั้งใจให้มี

นับจากวันที่16 ค่ะ