สับสนกับการนับวันปฏิสนธิคะแม่ๆ

ตัวอย่าง เมนส์มาล่าสุดวันแรก 16 ธันวา มีอะไรกับสามีวันที่ 29 ธันวา วันปฏิสนธิคือวันไหนคะ? ถามเผื่อกรณีประจำเดือนไม่มาค่ะ (อยากมีลูก)​😂#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

แนะนำว่า ให้ใช้ที่ตรวจไข่ตกจ้าา เริ่มตรวจหลังจากเป็นประจำเดือนสัก 10วัน. (นับจากปนะจำเดือนวันแรก)แล้วตรวจไปเรื่อยๆ. จนกว่าจะเจอ ไข่ตกคะ. ถ้าไข่ตก จะเจอ2ขีดเข้มๆ. (ที่ตรวจไข่ตกจะเหมือนที่ตรวจครรภ์ แต่คนละอย่างนะคะ). ถ้าไข่ตกแล้ว มีเพศสัมพันธ์กัน มีโอกาสท้องสูงมากะจ้า เมื่อไข่และสเปิร์มเจอกัน จะมีการปฏิสนธิคะ. และต้องรออีกประมาณ5-7วันกว่า. ไข่และสเปิร์มที่ผสมกันแล้วจะเดินทางงไปที่มดลูกเพื่อฝังตัว และสร้างรกจ้า