ปลูกฝี

ตอนออกจาก รพ. เค้าฉีดวัคซีนให้ 2 เข็ม ไม่แน่ใจว่านี่เป็นการปลูกฝีหรือเปล่าค่ะ ต้องดูแลและทำยังไงบ้าง มีกังวลกลัวมีผลกับลูกคะ

ปลูกฝี
42 ตอบกลับ

รอมันแตกเองคะแม่ ไม่ต้องไปสะกิดอะไรนะคะ พอแตกแล้วก้อเช็ดด้วยสำลีชุบน้ำต้มสุกคะ หรือน้ำเกลือจ้า เดี๋ยวก้อหายจ้า

ไม่ต้องทำอะไรค่ะ เดี๋ยวจะยุบและแห้งไปเอง ถ้าฝีแตก ใช้น้ำอุ่นรึ น้ำเกลือล้างแผลก้อพอค่ะ บ้านนี้ก้อขึ้นค่ะ

ที่บ้านนี้อาบน้ำอุ่นปกตินะคะ ไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ เพราะไม่นานก็จะหายค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

ไม่ต้องทำไรเลยคะแม่เอาแตาน้ำอุ่นเช็ด​ ตอนอาบน้ำเสร็จก็เช็ดให้แห้งพอคะ​ เดี่ยวจะหลุดเอง

ไม่ต้องบีบ ไม่ต้องแกะและไม่ต้องเอาอะไรไปแปะนะคะ เดี๋ยวแผลจะแห้งและหายดีเองค่า

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไม่ต้องทำอะไรกับมันทั้งนั้น มันจะแตกเองค่ะ ตอนนี้แห้งแล้วค่ะ

ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดแผลนะคะ เดี๋ยวหนองจะแตกไปเองไม่ต้องแกะเกาค่ะ

บ้านนี้ไม่สังเกตเลยค่ะ จนมันยุบไปเองแล้ว เน้นอาบน้ำสะอาดไม่บีบไม่เจาะ

4y ago

แต่ของเราเห็นตอนฝ่อไปแล้วค่ะ แผลกระจิ้ดเดียว เหมือนขี้แมลงวันเล็กๆ

เป็นการปลูกฝี ไม่เป็นไรค่ะไม่กี่วันก่อหายไม่ต้องทำอะไรค่ะ

ปลูกฝีคะ ใช้น้ำอุ่นเช็ดก็พอคะ เดี๋ยวมันแห้งไปเอง ห้ามแกะนะ