ปลูกฝี

ตอนออกจาก รพ. เค้าฉีดวัคซีนให้ 2 เข็ม ไม่แน่ใจว่านี่เป็นการปลูกฝีหรือเปล่าค่ะ ต้องดูแลและทำยังไงบ้าง มีกังวลกลัวมีผลกับลูกคะ

ปลูกฝี
42 ตอบกลับ

ปลูกฝีค่ะ ไม่ต้องไปบีบไปเเกะนะคะ เดี๋ยวยุบแห้งไปเองค่ะ

เดี๋ยวก้อหายค่ะแต่ของน้องบ้านนี้ไม่เห็นมีอะไรขึ้นเลย

เดี๋ยวมันจะแตกเองค่ะใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดก้อพอค่ะ

ที่บ้านไหญ่กว่านี้อีกคะตอนนี้แตกแล้วปล่อยเลยคะแม่

4y ago

จ้า ตอนนี้ก็แตกแล้วล่ะเริ่มจะแห้งๆ แล้ว

ปลูกฝีคะแม่ เดียวหนองจะแตกเองแล้วก็หายเองคะ

ใช่แล้วค่ะแม่ห้ามแกะนะค่ะปล่อยให้หายเองค่ะ

ไม่ต้องทำอะไรค่ะ ไม่ส่งผลกับลูกแต่อย่างใด

ปกติค่ะ ปล่อยแตกไปเองไม่ต้องไปทำอะไรค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ

ไม่ต้องทำอะไรค่ะเดียวมันก็แตกเองค่ะ

ไม่ต้องทำไรค่ะ เดวหนองแตกจะหายเอง