ถามแม่ๆค่ะจอถามหน่อยค่ะ

ตอนนี้ไม่ค่อยถ่ายเลย3-4 วันถ่ายทีนึง. พอถ่ายก็มีเลือดออกมาจะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

16 ตอบกลับ

เราหนักกว่าอีก ก่อนหน้านี้ท้องผูก เป็นอาทิตย์เลย จนไม่ไหว ต้องกินยาระบาย แต่ไม่มีเลือดออกมานะค่ะ ( ก่อนท้องไม่เคยท้องผูก ถ่ายทุกวัน แบบสบายๆ) ช่วงนี้เลยจัดมะเขือเผา จิ้มน้ำพริก ทุกวัน ช่วยระบายดีค่ะ ( พอดีตอนท้องแล้วพวกผลไม้ทานไม่ค่อยได้ )

น่าจะเป็นริดสีดวงนะคะ เราเองก็เป็นไปหาหมอค่ะ หมอจะให้ยาเหน็บกับยาฆ่าเชื้อมา เหน็บก่อนนอนติดต่อกัน 3 คืน ดีขึ้นค่ะ กินผักกินผลไม้เยอะๆ งดเนื้อที่ย่อยยากกินเนื้อปลาแทน ช่วยได้เยอะค่ะ นมที่กินบางยี่ห้อก็มีส่วนนะคะ อย่าลืมกินน้ำเยอะๆล่ะ

เราเป็นคะ ปกติตอนไม่ท้องก็ถ่ายยากอยู่แล้วคะ เคยเป็นครั้งหนึ่ง ถ่ายแข็ง นั่งห้องน้ำเป็นชั่วโมง เบ่งมากก็กลัวลูกหลุด555 ตอนนี้อาศัยดื่มนมเปี้ยว และ กินโยเกิต ที่มีไฟเบอร์ ช่วยให้ถ่ายง่ายขึ้นคะ

ของเรา เป็นคะ 1เดือน ถ่ายอยู่3 ครั้ง แต่เลือดไม่ออกนะคะ คุณหมอให้นับเลยคะ เพราะเป็นคนท้องผูกอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ตื่นมากินกล้วยน้ำว้าคะ2 ลูก แล้วก็น้ำเปล่า1แก้ว (ตื่นตอนไหนกินตอนนั้นคะ)

ตื่นมาเรากินนมเปรี้ยวดัชมิลขวดเล็กดื่มน้ำตามแก้วหนึ่งทุกวันค่ะ ค่อยหาข้าวกิน กินผัก กินน้ำเยอะๆต่อวัน เราว่าช่วยได้นะคะ

ไปหาหมอ และปรับวิธีการกินค่ะ ผักผลไม้มากๆค่ะ ก่อนท้องเราปกติถ่ายทุกวัน ตอนนี้วันเว้นวัน กินมะละกอวันละลูกเลยค่ะ🥰😁

ช่วงที่ยังไม่ถ่าย งดกินเนื้อก่อนนะคะจะยิ่งแน่นท้อง เน้นกินลูกพรุนหรือมะม่วงสุก มะละกอสุกค่ะ

หาน้ำลูกพรุนทานค่ะวันละ1แก้วถ่ายคล่องถ้าถ่ายยากเดี๋ยวคุณแม่จะกลายเป็นริดสีดวงเอาค่ะ

กินผลไม่เยอะคะ หรือแก้วมังกรแต่อย่ากินเยอะนะคะกินแค่พอประมาณ

กินผลไม้ ผักเยอะๆค่ะ ระวังเปนริดสีดวงค่ะ✌✌