ตอนนี้ได้ 10Wน้ำหนักขึ้นมา4.7โลนี่ขึ้นเยอะไปไหมค่ะกังวนมากๆค่ะ

ตอนนี้ได้ 10Wน้ำหนักขึ้นมา4.7โลนี่ขึ้นเยอะไปไหมค่ะกังวนมากๆค่ะก่อนท้อง51โลตอนนี้แพ้ท้องกินไม่ได้จนมหวานไม่แตะเลยแต่น้ำหนักขึ้นกังวนมากๆแม่บ้านไหนเป็นบ้างค่ะแนะนำทีควรทำยังไง??

92 ตอบกลับ

เยอะไปค่ะแม่ เราตอนท้องแรก 12 วีคขึ้นมา 5 โล แล้วก็ขึ้นมาเรื่อยๆ จนไตรมาสสุดขึ้นมันขึ้นเร็วมาก จนคลอดขึ้นมาเกือบ 30 โล ตัวบวมมาก น้ำตาลสูงอีกค่ะ

5y ago

ลดหวาน ลดแป้ง แต่กินอาหารที่มีประโยชน์ได้เต็มทีาเลยค่ะ

เรา 11 w น้ำหนักลงเกือบ 4 โลคะ แพ้หนัก กังวลมาก แต่ขนาดลูกตอนซาว์ดเป็นไปตามเกณฑ์นะคะ ซาว์ดเมื่อ 9w คนแรก 3 ซม. อีกคน 2 ซม. #ท้องแรก #ท้องแฝดคะ

5y ago

ไม่ต้องกังวลคะ แรกๆแบบนี้เหมือนกัน 4-5 เดือนก็ปกติคะ

เยอะค่ะ ระหว่างตั้งครรภ์จนถึงคลอดควรน้ำหนักเพิ่มขึ้น 10-12 โลค่ะ ถ้าเยอะกว่านี้ถือว่าเยอะไป อาจตกอยู่ที่แม่เยอะกว่าลูกค่ะ

บ้านนี้​ 7 เดือนแล้วค่ะ​ ขึ้นมา​ 8​ กิโล​ ช่วงแรกๆน้ำหนักลด​ช่วงนั้นกังวลมาก​พึ่งมาขึ้นตอน​ 5​ เดือน​จาก​ 40​ ตอนนี้​ 48

บ้านนี้แพ้หนักมาก ลดเอาๆจนกลัวลูกขาดสารอาหาร แต่ปรึกษาคุณหมอ คุณหมอบอกเรื่องปกติของคนแพ้ ช่วงแรกๆน้ำหนักจะลด

บ้านนี้ 12วีค นน.ไม่ขึ้นไม่ลงเลยค่ะ 52โลตั้งแต่ก่อนท้อง ขนาดไม่ขึ้นสักโล ยังเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เลยค่ะ

บ้านนี้12วีค4วัน ขึ้นมาแค่โลเดียวเองค่ะ แต่ท้องใหญ่เพราะเป็นคนมีพุงอยู่แล้วกินเยอะไม่แพ้เลยแต่ท้องใหญ่😂

ตอนนี้ 11 วีคน้ำหนักยังไม่ขึ้นเลยค่ะ แต่เด็กขนาดโตปกติดีนะคะ คุณแม่ระวังเรื่องน้ำตาลหน่อยนะคะ

เยอะไปนะคะ ไตรมาสแรกคุณหมอบอกว่าน้ำหนักจะไม่ขึ้น ไตรมาสที่สองอาทิตย์ละครึ่งกิโลค่ะ

ของเรา 10w เหมือนกันค่ะแม่ มีแต่น้ำหนักลงค่ะ ล่าสุดลง 2 กิโลแล้วค่ะ ขนาดไม่ค่อยแพ้ท้อง 😔