เรื่องยา

ตอนนี้เราไม่ได้ทานยามา 2 อาทิตย์ จะเป็นอะไรต่อเด็กไหม ตอนนี้เราท้องได้ 5 เดือนกว่าแล้ว

5 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่ทานยาไม่ได้ คุณแม่สามารถทานผัก ผลไม้ นม ไข่ หรืออาหารที่มีประโยชน์ได้ในทุกวันมั้ยคะ เพราะผักก็มีวิตามินแคลเซียมและโฟลิคโฟเลตที่มีความจำเป็นต่อลูกเช่นกันกับยา บ้านนี้ตอนท้องก็ไม่ได้ทานยาและฉีดยาใดๆค่ะ เพราะคุณหมอไม่จ่ายยาให้ คุณหมอจะแนะนำให้กินผักและอาหารที่มีประโยชน์ หมอญี่ปุ่นไม่จ่ายยาทานบำรุงครรภ์ให้คุณแม่นะคะ แต่ก็ไม่ได้ห้ามหากคุณแม่จะซื้อยามาทานเอง บ้านนี้กินผักและอาหารที่มีประโยชน์มาตลอดการตั้งครรภ์ตอนนี้ลูกได้6เดือนแข็งแรงมากค่ะ

ยาบำรุงครรภ์ ถ้าไม่ได้กินก็ไม่ได้บำรุงคะ แคลเซียมอาจไม่เพียงพอ เวลาคลอดจะเสียเลือดมากหากไม่กินยาบำรุงอาจฟื้นตัวช้าคะ

อันตรายมากเลยคะ ลูกไม่แข็งแรงสมบูรณ์

ระวังเลือดจางนะคะ อันตรายค่ะ

ทำไมไม่ทานค่ะ?