ว่าด้วยเรื่องกลัดเข็มกลัด

อยากทราบว่าแม่ๆเริ่มกลัดเข็มกลัดกันตอนไหนคะ ตอนนี้เราท้องได้ 2เดือนกว่าแล้ว กลัดได้รึยังคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

22 ตอบกลับ

กลัดก็ได้ไม่กลัดก็ได้ค่ะ ข้อดีของการกลัดขึ้นรถลงเรือ มีคนลุกให้นั่ง มีคนระวังจะไม่เบียดคนท้อง บางคนท้องยังไม่ออกอะ เวลาจะขึ้นรถเบียดดกันซะคนท้องแทบปริววว

กลัดค่ะ​ ทีแรกก็อายหน่อย​ แต่พอเริ่มกลัดก็ดีค่ะ​ ใครเห็นเค้าจะรู้​ เวลาซื้อของเค้าก็จะช่วยยก​ ช่วยใส่รถเข็น​ให้​ ประมาณ​นี้ค่ะ​ คนอื่นเค้าจะเลี่ยงๆเรา

เรากลัดแค่เฉพาะเวลาไปข้างนอกค่ะ คนให้อื่นจะได้ระวังเราด้วย เคยลืมกลัดตอนออกไปครั้งนึง โดนเดินชนตัวปลิวเลย ตอนนั้นท้อง 20w ท้องยังไม่ออก

แล้วแต่แม่เลยคะ จะกลัดหรือไม่กลัดก็ได้ บ้านนี้กลัดตั้งแต่รู้ว่าท้อง แต่กลัดเฉพาะเวลาออกไปข้างนอก

เรากลัดตั้งแต่รู้ว่าท้อง คนอื่นจะได้ระวัง ไม่เดินชนเรา ตัวเราเองจะได้ระวังมากขึ้นด้วย

บ้านนี้กลัดตอนออกไปข้างนอกอย่างเดียวค่ะ​ กลัวคนอื่นมาเดินชน

กลัดค่ะ เพื่อคนอื่นจะได้ระวังเราเวลาเดินจะได้ไม่ชนเรา

บ้านนี้กลัดเป้นนิสัยแล้วจ้า กลัวคนไม่รุ้มาเดินชน

แล้วแต่แม่สะดวกเลยจ้า แต่เราไม่เคยกลัดยันคลอด

แล้วแต่ความชอบเลยน๊า เราไม่ได้กลัดเลยอ่ะ