คุณแม่ท่านไหนมีอาการท้องผูกมากๆมั่งไหมคะ

ตอนนี้เราท้องได้ประมาณ 9 สัปดาห์มีอาการท้องผูกมากทั้งๆที่กินผักผลไม้เยอะตอนนี้กินน้ำลูกพรุนก่อนนอน 1 แก้วและก็ตามด้วยน้ำยังถ่ายไม่ออกเลยท้องผูกมากท้องผูกมา 5-6 วันแล้วแพทย์ให้ยาระบายมาแต่ไม่ให้กินทุกวันให้กินประมาณว่า 2-3 วันกินทีอยากถามแม่คนไหนเป็นแบบนี้บ้างคะตอนนี้กินอะไรก็แน่นท้องไปหมดเลยค่ะยาที่คุณหมอให้มาก็ถ่ายในปริมาณที่น้อยมากคุณแม่ท่านไหนเป็นแบบนี้แล้วแก้ปัญหาอย่างไรคะ

2 ตอบกลับ

เราเลิกกินนมกินยาที่หมอจ่ายแล้วหายคะ เราหยุดไปเป็นอาทิตย์ แต่มันอดไม่ได้กลัวลูกไม่แข็งแรง เราก็กินยา แคลเซียม โพเลต บำรุงเลือดที่หมอจ่ายให้แล้วก็นม ปรึกษาหมอบอกเรารับแคลเซียมเยอะไปให้ ทานนมให้น้อยลง เราเลิกทานได้ผลจริงๆ แต่ปัจจุบันเรายอมท้องอืด ท้องผูก อึไม่ออก ทานนม ทานยา ปกติคะ สลับๆกัน ยากินวันเว้นวัน แล้วนมก็วันเว้นวันคะ เราไม่แนะนำให้ทำแบบเรานะคะ แต่เราอ่านเยอะมาก ผลไม้อะไรที่ว่าดีเรากินหมด มันไม่หาย 😆

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่หมอไม่สั่งยาระบายให้นะคะ พยายามเอาออกเองให้ได้ค่ะ