ทารกแรกเกิดทานนมครั้งละเท่าไหร่

ตอนนี้ลูกได้20วันแล้วค่ะ ให้ทานนมครั้งละ1ออนซ์ นมแม่ปั้มค่ะ ทุกๆ2-3 ชม อยากทราบว่าน้อยไปมั้ย บ้านอื่นให้เท่าไหร่กันบ้างคะ

1 ตอบกลับ

3-4 ออนซ์/ครั้ง ทุก ๆ 3 ชม. หรือไม่ต่ำกว่า 8 มื้อ/วันค่ะ

2y ago

เคยให้กิน ครั้งละ2-3ออน อ้วกเลยไม่กล้าให้เยอะเลยค่ะ เดี๋ยวลองค่อยๆปรับเพิ่มดูค่ะ