ขอความรู้จ้า

ถ้าลูกได้ 4+เดือน กินนมครั้งละ 4+ออนซ์ เรายังคงต้องปลุกเขาขึ้นมากินนมทุก2-3ชม.อยู่ไหมค่ะ และถ้าเขากินไป 6 ออนซ์ ครบ6ชม.แล้วค่อยปลุกหรอค่ะ เพราะนม 1ออนซ์ อยู่ได้ 1 ชม.

3 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยถามหมอ น้องเริ่มนอนยาวแล้ว ไม่ต้องปลุกกินนม ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ ถ้าอยากทราบว่า วันนึงน้องควรได้รับนมเท่าไหร่ ให้คำนวน จาก น้ำหนักน้อง คูณ 120 หาร 30 = จำนวนที่น้องต้องการนมในแต่ละวันค่ะ บ้านนี้น้อง4 เดือน กินครั้งละ 5-6 ออนซ์แล้วค่ะ น้ำหนักน้องค่อนข้างเยอะ คุณหมอประเมินว่า สามารถกินได้ กินแล้วไม่อ้วกออก ไม่อึดอัดท้อง ให้น้องกินนมทุก 3-4 ชม. ค่ะ

ให้นอนยาวค่ะ ถ้าหิวน้องจะตื่นเอง บ้านนี้ตอน 3 เดือน นอนยาวสุด 8 ชม ค่ะ

น้องสามารถนอนยาวกลางคืนได้เลยค่ะ ไม่ต้องปลุก