ลูกกินนมมากเกิน

ตอนนี้ลูก 1 เดือน 8 วัน กินนมครั้งละ 3 ออนซ์ (กินนมผงค่ะ นมแม่ไม่มี) เวลาผสมใช้นม 1 ช้อน น้ำ 3 ออนซ์ (s26 ปกติสูตรใช้นม 1 ช้อน น้ำ 2 ออนซ์ แต่ดูถ่ายยากเลยเพิ่มน้ำค่ะ) เวลาตื่นทุกครั้งจะร้องไห้กินนมตลอด เช็คผ้าอ้อมแล้ว พยายามจับเรอแล้ว พอได้กินนมก็หลับ happy แต่ถ้ายื้อไม่ให้กินจะร้องไห้งอแงหนักมาก กินนมทีอยู่ได้แค่ชั่วโมง - 2 ชั่วโมง ยิ่งหัวค่ำ ขวดเดียวไม่เคยพอ 2 - 3 ขวดกว่าจะหลับ อุ้มก็แล้วไม่อยู่ค่ะ แม่บ้านไหนเจอปัญหาเหมือนกันบ้างคะ

1 ตอบกลับ

เด็กอายุ 0-1 เดือน กินนมประมาณ 2-3 ออนซ์ ก็เป็นขนาดปกตินะคะ ส่วนเด็กอายุ 2-3 เดือน กินนมอยู่ที่ 4-5 ออนซ์ ก็เป็นปกติค่ะ

5y ago

เป็นเหมือนกันเลยคะ แม่