ถามผู้รู้

ลูกน้อยอายุ 1เดือน 12วัน ปกติลูกกินนมมื้อละ3ออนซ์ กินทุก2-3 ชั่วโมง #ลูกกินเก่งมาก ตอนนี้ลูกน้ำหนัก 4,970 หิวบ่อย จาก3ออนซ์/2 ชั่วโมง เหลือ 3ออนซ์ /1-2ชั้วโมง ปกติมั้ย ควรเพิ่ม ปริมาณ ต่อมื้อมั้ยค่ะ

ถามผู้รู้
15 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนช่วงน้อง 1 เดือนกว่าๆ ให้กิน 4 ออนซ์น้องหนัก 4โล 9 เหมือนกันค่ะ หมอประเมินให้ ตอนพาน้องไปฉีดวัคซีน ประเมินตามน้ำหนักตัวน้องค่ะ ทีแรกแม่ก็คิดว่ามันเยอะเกินไปรึป่าว แต่น้อง กินแล้ว ไม่อ้วกออกนะคะ น้องกินบางครั้งก็ 3 ออนซ์ บางครั้งก็ 4 ออนซ์สลับกันไปมาค่ะ ุ้

ให้ทายได้ปกติถ้าเค้าหิว​ ดู​ ปริมาณ​ ต่อวันว่ามากเกินไปกว่าที่​ กำหนดหรือเปล่า​ ถ้าเกิน​ ลองเอาจุกหลอกมาช่วยค่ะ​

บ้านนี้1เดือน2วันไปฉีดวัคซีนเมื่อวันที่8ที่ผ่านมาค่ะหนัก5400ค่ะกินทีละ3-4เหมือนกันค่ะ

อายุเท่าบ้านนี้เลยค่ะ กิน3-4ออนซ์ต่อมื้อค่ะ เพราะน้อยกว่านี้น้องร้องหิวอีก

ปรึกษาคุณหมอดีมั้ยคะ แต่ส่วนตัวคิเว่าทานได้ก็ดีหรือเปล่าคะ

น้องกินเก่ง​ถ้าน้องกินแล้วไม่แหวะ​ ก้ปกติค่ะ

ถ้าน้องไม่อิ่มลองเพิ่มนมสัก 1 ออนซ์นะค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

ลองดูค่ะแม่

น่ารักจัง