ตอนนี้มี 10 week ไม่สบายท้อง อาหารไม่ย่อย

ตอนนี้มี 10 week เริ่มมีอาการจุกเสียด ไม่สบายท้อง อาหารไม่ย่อย ไม่สบายตัวเลย ขอคำแนะนำด้วยคะ ซื้ออีโน มากินได้ไหม

1 ตอบกลับ

ได้ค่ะ คุณหมอเค้าแนะนำair-xดีกว่า ท้องอืด ธรรมดาค่ะ น้องเบียดพวกกระเพาะ ลำไส้เรา ทำให้ทำงานช้าลง แนะนำดื่มน้ำขิงไม่ใส่น้ำตาลก็ดีค่ะ -ทานผักใบเขียว ผลไม้เยอะขึ้น -ลองเปลี่ยนข้าวไม่ขัดสี เป็นพวกข้าวกล้อง ข้าวไรส์เบอร์รี่ พวกนี้มีกากใยช่วยย่อยเยอะค่ะ -หาธัญพืชทานเพิ่มเติม -ลองสลับนมจากเดิมที่เรากินพวกนมวัว นมถั่วเหลือง เป็นนมอัลมอลล์ค่ะ(มีแคลเซียม วิตามินสูงย่อยง่ายมากนมวัว) นมวัว/ถั่วเหลือง เป็นประเภทแป้งค่ะ ยิ่งทานตอนท้องว่างอาจจะท้องอืด รู้สึกไม่สบายท้อง -แบ่งมื้ออาหารให้ย่อยง่าย เป็น5-6มื้อต่อวัน -ทานน้ำเยอะๆ

5y ago

ขอบคุณมากๆคะ