อาหารไม่ย่อยเลยเลยค่ะ

ขอถามแม่ๆ หน่อย เราตั้งครรภ์ได้10+4. อาหารไม่ย่อย จุกเสียด แน่นมากค่ะ กินอะไรก็ไม่ย่อย จะอ้วกคลื่นไส้ จะอาเจียนตลอดเลยค่ะ คุณแม่แนะนำหน่อยค่ะ ควรทานอะไรค่ะ. ทีมานมากค่ะ นอนก็ไม่ค่อยหลับเลย ไม่สบายท้อง

2 ตอบกลับ

เวลาทานอาหารคุณแม่ลองเคี้ยวให้นานกว่าเดิมนะคะ ระบบย่อยจะได้ทำงานได้ดี และอย่ากินจุกจิกบ่อยนะคะ

6y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณนะค้า 👶🏻

ลองเปลี่ยนการกินดูนะค่ะ จาก3มื้อเป็น 6มื้อกินบ่อยแต่กินครั้งละน้อยๆ

6y ago

ขอบคุนนะค่ะแม่ 💕👶🏻