หายใจไม่อิ่ม อาหารไม่ย่อย

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 31+6 Week แล้วมีอาการหายใจไม่อิ่ม อาหารไม่ย่อย มีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันไหมค้ะ เกิดจากสาเหตุอะไร☺️🤰🏻

2 ตอบกลับ

มดลูกขยายตัวไปดันกับกะบังลมหายใจไม่สะดวกเจอทุกคน และยังไปดันกระเพาะอาหาร บางคนเป็นกรดไหลย้อนร่วมด้วย แก้โดยการกินอาหารทีละน้อยๆเอาค่ะ

แนะนำแม่ทานเป็นมื้อย่อยๆแทนนะคะ เพื่อลดอาการอาหารไม่ย่อย