หัวนมเเตก

ตอนนี้น้องอายุ8วันค่ะ เเม่มีปัญหาเรื่องหัวนมเเตกทั้งสองข้างเลยค่ะ เจ็บมากเลือดซิบเลยค่ะร้องไห้ทุกครั้งเวลาให้นมลูกจนเมื่อวานทนไม่ไหวไปซื้อเครื่องปั้มนมเเบบคันโยกมาค่ะ ลองใช้ครั้งเเรกปั้มได้สามออนค่ะครั้งที่สองข้างขวาได้สามออนข้างซ้ายได้สองออน จนวันนี้เริ่มปั้มได้น้อยค่ะออนสองออนกว่า เครียดมากค่ะปั้มนมให้ลูกก็ไม่มีน้ำนมจะเอาลูกเข้าเต้าก็ทรมาน เเม่ต้องทำยังไงค่ะ ปล . เครื่องปั้มคุณเเม่ใช้ของ NATURค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่อย่าเครียดค่ะ เพราะมีผลต่อน้ำนม หัวนมแตก ใช้น้ำนมทา จะค่อยๆ ดีขึ้น ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ได้วันละสามลิตรเป็นอย่างน้อย ดื่มน้ำขิง กินอาหารบำรุงน้ำนม หัวปลี แกงเลียง ไก่ผัดขิง และถ้าทุเลา ลองเอาน้องเข้าเต้าค่ะ เจ็บมากๆ เข้าใจเลยค่ะ เพราะเคยเป็นเหมือนกัน แต่น้องดูด น้ำนมจะมาดีกว่าปั๊มค่ะ