หัวนมเเตก

เเม่ค่ะตอนนี้ลุกได้หนึ่งอาทิตย์เเล้วลุกดุดนมจนหัวนมเเตกเจ็บมากอยากถามว่ามีวิธีทำให้หายมั้ยค่ะ

9 ตอบกลับ

เอาน้ำนมทาค่ะ แล้วก็เวลาลูกดูดให้ลูกอมให้ถึงลานนม ถ้าหัวนมแข็งให้บีบนมออกให้หัวนมนิ่มก่อน น้องถึงจะงับง่าย บ้านนี้เป็นอยู่เหมือนกัน ทรมานแต่ก็อดทน พอน้องดูดเป็นกับเราเอาเข้าเต้าถูกวิธีก็สบายค่ะ

พยายามให้ลูกงับให้ถึงลานนมนะคะ หากเจ็บมากจนทนไม่ไหว(เลือดออก )ให้หยุดก่อนค่ะ กินอีกข้างแทน ใช้นมทาก่อนให้หายก่อนค่อยให้กินใหม่ ระหว่างนี้ให้ระบายน้ำนมออกโดยการบีบก่อนนะคะ

ทาน้ำนมตัวเองค่ะ,ครีมทาหัวนม ( บีเพนเธนกรือยี่ห้ออื่นก็ได้ค่ะมีหลายยี่ห้อ) ที่สำคัญมากๆ ให้น้องดูดอย่างถูกวิธีค่ะ งับถึงลานนม ดูดแรงยังไงไม่เป็นแผลแน่นอนค่ะ

บ้านนี้ไม่ใช้อะไรเลยค่ะ เจ็บจี้ดเกือบเดือน พยายามให้งับถึงลานนมจะไม่เจ็บนมออกดีด้วยค่ะ #บ้านนี้หัวนมบอดข้างนึงบุ๋มข้างนึงแต่น้องดูดได้เจ็บนานเลยค่ะ

บ้านนี้ใช้ตัวนี้คะทาตอนเจ็บตอนนี้หายแล้วก้ไม่ได้ใช้อีกเลยคะให้นมลูกก้ไม่ต้องล้างออกคะ. หาในชอปปี้คะแพงนิดหน่อย

ใช้นำ้นมเรานั้นแหละทาค่ะแม่

เราใช้น้ำนมทาหัวนม

เอาน้ำนมทาค่ะ

บีเพ้นเทนค่ะ