นมแม่

ตอนนี้น้องอายุ1เดือนพอดีค่ะ น้ำนมแม่เยอะมาก ตอนนี้สติอกได้เกือบ80ถุงเพราะปั๊มครั้งนึงได้ไม่ต่ำกว่า 6 ออนเลยค่ะ ปั๊มทุก 3 ชั่วโมง ถ้าเว้นไว้ตอนกลางคืนไม่ปั๊มแล้วมาปั๊มตอนเช้า ได้ไม่ต่ำกว่า 15 แอนค่ะลูกเข้าเต้าด้วยค่ะ คืออยากถามว่า ถ้าน้ำนมมาเยอะแบบนี้มันจะหมดเร็วรึป่าวคะ กลัวหมดเร้วมากเลยค่ะ เวลาปั๊มก้ปั๊มไม่เคยเกลี้ยงเต้าค่ะ

13 ตอบกลับ

น้ำนมจะผลิตหรือไม่ผลิตขึ้นอยู่กับการปั้มค่ะ ถ้าเราเริ่มปั้มห่างลงปั้มไม่เกลี้ยงเต้า น้ำนมก็จะผลิตได้น้อยลงค่ะ แต่ตราบใดที่เราปั้มนม หรือให้นมต่อไปเรื่อยๆอยู่ น้ำนมก็จะยังคงผลิตต่อไปเรื่อยๆค่ะ

ไม่หมดค่ะมาเรื่อยๆไม่มีหยุดเลย ของเราจนจะเอาลูกออกเต้าแล้วน้ำนมยังพุ่งปรีดเลยค่ะ ออกเต้า 9 เดือน ดื่มน้ำเย็นก็แล้วก็ยังไม่หดไม่เหมือนตอนใหม่ๆ ดื่มน้ำเย็นอึกเดียวน้ำนมหดทันที555

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

ไม่ค่ะ เราก็เยอะ ตอนนี้ลูก 11 เดืออนแล้วก็ยังพุ่งอยู่ แต่เราเลิกปั๊มตั้งแต่ 5 เดือนแล้วค่ะ เพราะเป็นแม่ฟูลไทม์ ส่วนนมที่ปั๊มไว้เอามาละลายให้ลูกอาบอาทิตย์ละครั้งค่ะ

บ้านนี้ปั๊ม2ข้างรวมกันได้ออนซ์เองค่ะ อิจฉาจัง ถ้ากลางคืนไม่ปั๊ม มาปั๊มเช้าก็ได้แค่2ออนซ์ ไม่เคยมีสต็อคให้ลูกเลย มีแค่1ออนซ์ ให้มื้อต่อมื้อ

คุณแม่ใช้ปั้มนมยี่ห้ออะไรคะแบบไหนน้ำนมออกดีพอดีบ้านนี้พึ่งคลอดน้องได้4วันค่ะกำลังมองหาเครื่องปั้มนมค่ะพี่ขอบคุนมากค่ะ

ปั๊มห่างตามอายุลูกคะ ลูก5เดือนแล้วก็ปั๊มทุก5ชั่วโมงคะ ปั๊มนานหน่อยคะ นมก็ไม่ตันนะคะ ต้องค่อยๆลองดูคะ

ถ้าเข้าเต้าด้วยก็ไม่มีปห.ค่ะ แต่ถ้าปั้มอย่างเดียวต้องห้ามตกรอบเลย ถ้าไม่เกลี้ยงเต้านมจะเริ่มลดลงค่ะ

อิจฉาเลยอ่ะ บ้านนี้ไม่มีสต็อคเลย ถ้าปั๊มตามรอบน้ำนมไม่หายหรอกค่ะ

ไม่หมดค่ะ ยิ่งแม่ปั๊มมาก ให้น้องเข้าเต้ามาก ร่างกายยิ่งผลิต

ใช้ขวดนมอะไรค่ะ กินสลับกับเข้าเต้า

5y ago

ขอบคุนค่ะ