น้ำหนักลูก

ตอนนี้ท้องได้34week ซาวว์มาหมอบอกน้องหนักแค่1.5 กิโลเองค่ะ แม่บ้านอื่นน้องหนักเท่าไหร่คะ หนูกินตลอดนะคะกินทั้งวัน แต่น้องเพิ่มแค่นิดเดียวเอง ทำไงน้องถึงจะน้ำหนักเพิ่มคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ท้องแรกจ้า?

27 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดน้องตอน 36w5d ก่อนหน้าที่จะคลอด 2 อาทิตย์ (34 weeks) ไปซาวน์มาหมอบอกว่าน้องหนัก 1.9 โลคะ แต่พอคลอดจริงๆ น้องหนัก 3,010 กรัม หมอที่ดูแลยังตกใจเลยคะ

บ้านนี้ 34+3 น้องหนัก 2,560 จ้า กินนมโค เช้าเย็น กลางวันก็กินพวกน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง กินไข่วันละ2ฟอง เน้นหมู อกไก่ ผักผลไม้สลับกันไปค่ะ

บ้านนี้ทานนมวันละ 2ถึง3แก้ว ไข่ต้มวันล่ะ2ฟอง กล้วยน้ำว้าวันละ2ใบ น้องคลอดออกมาน้ำหนักดีค่ะ

ตอนเราท้อง32วีค 1,700กรัม. เสียดายไม่น่าคลอดก่อนกำหนดเลยไม่งั้นลูกเราคงจ่ำม่ำมาก

ของเราตอน34วีคน้ำหนักลูก2685เเล้วค้ะ กินนมเยอะๆกับใข่ต้มจ้า ลงลูกได้ดี

เพิ่งไปซาวน์มาวันนี้34วีค2381คะ กล้วยอาทิตย์ละหวี นม ไข่บ้างบางวันคะ

บ้านนี้34+2 หมอบอก2600แล้วจ้า ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนักน้องเลย

ไข่ต้มค่ะ ทานได้วันละ6ฟองจะดีเลยค่ะ ทานกล้วยน้ำว้าค่ะ

ของเราตอน30w1200กว่าๆเอง ตัวเล็กเหมือนกัร

หมอบอกทานไข่เยอะๆ น้ำหนักน้องจะดีค่ะ