ท้องผูกควรทานอะไรเสริมดีคะ

ตอนนี้ท้องได้20วีคแล้วค่ะ แล้วเป็นคนขับถ่ายยาก พยายามทานผัก ผักไม้เยอะๆ ก็ถ่ายน้อยค่ะ

22 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องผูกขั้นสุดเลยค่ะ ระวังเวลาทานยำ โยเกิร์ต ผลไม้รสเปรี้ยว ทานเยอะๆตอนท้องว่าง สุดท้ายท้องเสียเลยค่ะㅠㅠㅠㅠㅠ แนะนำทานกล้วยเขียวออกเหลืองนะคะน้ำตาลไม่เยอะ ถ้าเหลืองมากน้ำตาลเยอะค่ะ ทานโยเกิร์ต ดื่มน้ำเยอะๆ เราพกน้ำขวดเล็กๆไว้ 7-8ขวด ทานได้ตอนสะดวก ทำให้ถ่ายดีขึ้น เราทานพวกผักผลไม้มากขึ้น พวกแคนตาลูป แตงโม ส้ม พั่วธัญพืช ข้าวโพด วนๆไปค่ะ วันไหนไม่ทาน ริชชี่มาเยือนเลยค่ะㅠㅠ ทานพวกพรีโพรไบโอติกเสริมค่ะ กินตอนท้องว่าง ก่อนนอน หรือตื่นนอน วางไว้ข้างเตียงเลยค่ะ ทานทึกวัน ถ้าอาการหนักก็ยาเสริมค่ะ

2w ago

ด้วยความยินดีค่ะแม่ เวลาท้องผูกมันทรมานมากๆๆค่ะเราเข้าใจเลย ไม่อยากให้แม่ๆทรมานกัน กว่าจะคลอดน้องได้ต้องเจ็บ ต้องป่วยกันเยอะเเยะ เราเองก็สุดๆๆเลยค่า อะไรที่ไม่เคยเป็นก็ได้เป็นตอนท้องแรกนี่แหล่ะค่า ขอให้ดีขึ้นไวๆๆค่า☺

แนะนำ กล้วยน้ำหว้า วันละ 2 ลูก มะละกอ ส้ม แตงโม กินพวก ผลไม้เยอะๆ ก้อมีส่วนช่วยได้นะค่ะ แม่ท้องผูกมากๆ ก่อนหน้านีี ถ่ายที ทรมานมาก ตอนนี้ คือ ถ่ายที สบายมากค่ะ

เราจากเคยถ่ายง่ายแล้วมาถ่ายยากตอนท้อง เลยพึ่งลองกินบีทาเก้น+โยเกิร์ต 3เวลาหลังอาหาร มา2วัน วันนี้พึ่งจะขับถ่ายได้ดี แต่ไม่รู้จะเกี่ยวกันไหม ตอนนี้18+1

2w ago

เกี่ยวกับร่างกายคุณแม่ด้วยน้า ถ้าดีต่อร่างกาย ขอบคุณนะคะ❤️

โยเกิร์ตค่ะ ดูที่น้ำตาลน้อยๆนะคะ ให้ดีออริจินอลไปเลยค่ะ มีช่วงนึงท้องผูกกินโยเกิร์ต ยาคูล บีทาเก้น กล้วยทุกวัน พอตรวจน้ำตาลขึ้นฉ่ำเลยค่ะ5555

2w ago

เดือนหน้า ตรวจน้ำตาลในเลือด ระงับกินหวานอยู่ 555 ขอบคุณนะคะ❤️

ยาเสริมก็ตัวนี้ค่ะ เภสัชตามร้านขายยาแนะนำมาไม่มีผลข้างเคียงเราทานมาแล้วค่ะ ทำให้อุจจาระนิ่ม ถ่ายง่าย อึ นิ่มไม่บาดก้นค่ะ 😂

เราทานผลไม่ได้ผลค่ะ ผลไม้เปรี้ยวๆจิ้มพริกเกลือแล้วขับถ่ายสะดวกเลย ส่วนนมเปรี้ยวโยเกิร์ตเาากินแล้วไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่

2w ago

น้องเคยกินเหมือนกันค่ะ ได้ผลบ้าง ไม่บ้าง น้องก็กินอย่าอื่นไปด้วย ขอบคุณนะคะ❤️

นมแอนมัมรสผลไม้รวม,โยเกริ์ตน้ำตาลต่ำ,ทานพวกแอปเปิ้ลเขียว,ส้ม,ฝรั่ง เค้าทานแบบนี้ถ่ายดีมาก ทานผักมื้อละ1ทัพพี

ระวังเรื่องความหวานด้วยนะคะไม่ควรเกิน 16กรัม/วันค่ะ เราเจาะเลือดเกินจากค่าปกติ ที่ 28เลยค่ะ เสี่ยงเบาหวาน

7d ago

โอเคค่ะ ขอบคุณนะคะ❤️

ถ่ายยากเช่นกันค่ะ ตั้งแต่กินข้าวกล้องทุกมื้อแทนข้าวขาว ไม่เคยถ่ายยากอีกเลย สารอาหารในข้าวเยอะมากค่ะ

2w ago

ดีจังคุณแม่ ขอบคุณนะคะ❤️

แนะนำเป็นมะละกอสุก กล้วยน้ำหว้า สัปปะรดค่ะ ส่วนตัวทานแบบนี้ขับถ่ายดีมากเลยนะคะ