หมอจ่ายโฟลิคให้ถึงเดือนไหนค่ะ

ตอนนี้ท้อง8สัปดาห์ค่ะ เมื่อก่อนหมอจ่ายยาบำรุงกับโฟลิคมาให้ แต่วันนี้มีนัดกับคุณหมอ คุณหมอไม่ได้ให้โฟเลทมาทานแล้ว แม่ๆได้ทานโฟลิคกันจนถึงกี่เดือนค่ะ

26 ตอบกลับ

การจ่ายยาแล้วแต่ตำราหมอแต่ละท่านค่ะ เชื่อหมอนะคะ​ บ้านนี้4ด.แล้ว​ หมอบอกไว้ก่อนเลยค่ะว่าหมอไม่จ่ายแคลเซียม​ ให้แม่ไปหาทานจากนม​ ทั้งๆที่ปกติน่าจะได้​ แต่เราเชื่อหมอค่ะ

5y ago

อะไรที่มากเกินไปก็ไม่ดีค่ะ​ ส่วนโฟลิกบ้านนี้ซื้อทานแต่แรกเอง​ หมอไม่เคยให้ค่ะ​ เราทานถึง4ด.

บ้านนี้หมอให้กิน 3 เดือนแรกค่ะ เดือนที่ 4กับ5 ได้แคลเซียมกับวิตามินรวม เดือนที่ 6 ได้แคลเซียม+วิตามินรวม (มีสาหร่ายแดงเพิ่มมาอีก 1 อันนี้หมอแนะนำแต่ไม่ได้บังคับจ้า)

ได้ถึง 4 เดือน พอ5 เดือน ได้วิตามินรวม ที่มีโฟเลท ผสมอยู่ด้วย กับตัวธาตุเหล็กหน่ะค่ะ นอกนั้นจากนี้ก็เป็น แคลเซียม กับดีเฮชเอ ค่ะ

ในวิตามินรวมก็จะมีโฟเลทรวมอยู่คะ และโฟเลทจะป้องกันการพิการของเด็กได้ผลจริงๆ แม่ควรกินก่อนตั้งครรภ์อย่างน้อย 3 เดือนคะ

5y ago

กินก่อนตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะคิดว่าจะกินจนให้นมลูก🥰

บ้านนี้หมอจ่ายโฟเลตให้ทานจนสามเดือนกว่า จากนั้นจะเปลี่ยนเป็นวิตามินรวมกับแคลเซียมค่ะแม่

ได้ยัน6เดือนเปลี่ยนหมอเลยได้เปลี่ยนเป็นวิตามินรวมมีโฟเลตเหมือนเดิมกับแคลเซียม

ของเราหมอให้กินโฟเลท 3 เดือนแรกค่ะ หลังจากนั้นเป็นแคลเซียม+วิตามิน กับยาบำรุง

หลังคลอดก็ยังกินค่ะ เพราะเราขาดธาตุจากการคลอดลูกไปเยอะค่ะ

34+6วีค ยังกินยุเลยค่ะ แต่มียาบำรุง วิตามิน และแคลเซียมด้วยค่ะ

โฟลิคหรือเปล่าค่ะ หมอให้ทานโฟลิคถึงอายุครรภ์ 3 เดือนค่ะ