กังวลว่าลูกจะตัวเล็ก

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้7เดือนย่าง8เดือนแล้วแต่ท้องไม่ใหญ่แบบนี้ลูกออกมาจะตัวเล็กไหมคะกังวลว่าลูกออกมาจะไม่แข็งแรงแม่ๆท่านไหนรู้บอกหน้อยค่าา

8 ตอบกลับ

ท้องเล็กใหญ่ไม่เกี่ยวค่ะบ้านนี้แฝดท้องก้ไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่เลย7เดือนกว่าแร้ว แม่ได้ซาวยังคะถ้าซาวแร้วดูที่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก้ไม่ต้องกังวลอะไรเลยค่ะ

2y ago

20 วีคค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ 37 w แล้วถ้าไม่ใส่ชุดคลุมท้องก็ไม่มีใครรู้ว่าท้องเลยค่ะน้ำหนักแม่ไม่ค่อยขึ้นลงลูกหมด น้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ

บ้านนี้ท้องเล็กค่ะซาวครั้งสุดท้ายตอน38+2วีค2798ค่ะ หมอบอกปกติแต่พอคลอดออกมาน้อง2436กรัมเองค่ะแถมยังสำลัดขี้เทาเป็นหอบหายใจเร็วอีก

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

บ้านนี้ท้องไม่ใหญ่ แถมแม่ต้องคุมน้ำตาลอีก น้ำหนักก็ลด แต่น้องน้ำหนักดี ผ่าคลอด 3170 กรัม

2y ago

ขอคำแนะนำ เรื่องคุมอาหารค่ะแม่..บ้านนี้ก่อให้คุมค่ะ คุมจนน้ำหนักแม่ไม่ขึ้น แต่ลูกก่อตามเกณฑ์อยู่

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ ตอนนี้36wแล้วค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ❤️

สอบถามหมอตอนไปซาวนะคะว่าลูกมีนน.ตามเกณฑ์รึป่าว จะได้มั่นใจค่ะ😊

ท้องเล็ก ไม่ได้แปลว่าลูกในท้องไม่แข็งแรงนะคะ