ท้องได้7เดือน แม่ๆว่าท้องยังเล็กไปไหมค่ะ กังวลว่าลูกจะตัวเล็ก

24 ตอบกลับ

เรา8เดือนกว่าแล้วนะคะเล็กกว่านี้อีกไปซื้อของแม่ค้าถึงกับทักว่าถึง5เดือนยัง แต่เราไม่เคยกังวลเรื่องน้ำหนักลูกเลยค่ะ เพราะซาวทุกครั้งหมอก็บอกน้ำหนักลูกทุกครั้งว่าอยู่ในเกณฑ์ เรื่องท้องใหญ่หรือเล็กไม่เกี่ยวกับน้ำหนักลูกนะคะคุณแม่ ไม่ต้องกังวล ถ้าหมอบอกน้ำหนักลูกน้อยไปอันนี้ถึงต้องกังวลนะคะ สู้ๆนะคะแม่✌🏻❤

บ้านนี้6เดือนครึ่ง ท้องก็เล็ก แต่ถามคุณหมอแล้ว ท้องเล็กไม่เกี่ยวกับตัวเล็ก ขึ้นอยู่กับน้ำหนักที่ขึ้นจากเดิมก่อนแม่ท้อง ถ้าตามเกณฑ์ หมอบอกไม่ต้องกังวลค่ะ หมั่นกินอาหารที่บำรุงลูกในท้องเราตลอดพอค่ะ ✌✌

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

6-7เดือนท้องยังไม่โตมากคะ ของเราท้องโตตอน8เดือน ท้องโตไม่โตไม่เกี่ยว ขึ้นอยู่ที่เราบำรุงมากกว่า คุณหมอได้ซาวด์ดูบอกน้ำหนักน้องไหมคะ ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์แม่ไม่ต้องกังวล

2y ago

ของเราหมอก้ไม่บอก เราไม่รู้เพศลูกจนตอนนี้เราใกล้คลอดแล้ว

เราตอนท้องท้องเล็กมาก ใกล้คลอดบางคนทักนึกว่า6-7เดือน คลอดน้องออกมา2800กรัม ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญ อยู่ที่น้ำหนักตัวน้องตามเกณไหม

ไม่ต้องกังวลค่ะเเม่ บ้านนี้โดนทักว่าท้องเล็กเเต่หมอบอกนน.น้องตามเกณฑ์ค่ะท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะเเค่นน.น้องตามเกณฑ์ก็พอเเล้ว

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ถามหมอยังคะ ว่าน้ำหนักลูกเท่าไหร่ เราก็เล็กนะ แต่ถามหมอ หมอก็บอกน้ำหนักลูกมา หมอบอกตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ

2y ago

ถามคะแต่หมอไม่บอก

เรา8เดือนจะ9เเล้วก็ยังเล็กอยู่เลยค่ะ เเต่ไม่ได้ซีเรียสอะไรเพราะคงเป็นเพราะเเม่ตัวเล็กด้วย

ซาวด์รึยังคะ ซาวด์เท่านั้นที่จะบอกน้ำหนักลูกได้ ภาพทึ่ถ่ายมาท้องก็อลังการปกติอยู่นะแม่

2y ago

ซาวด์แล้วค่ะ แต่หมอบอกว่าให้ลุ้นวันคลอด เพศลูกก็เช่นกันค่ะ เราใช้สิทธิ์บัตรทองหมอเลยไม่บอกคะ

ไม่ต้องกังวลคะแม่ ท้องแรกด้วย เล็กใหญ่ไม่สำคัญคะ สำคัญที่น้ำหนักเจ้าตัวเล็กคะ 😊✌️

ไม่ต้องกังวลตัวเอง เค้าตอนนี้31W ท้องยังเล็กยุเลย แต่น้ำหนักลูกเค้าดีมาก✌🏻✌🏻❤️