9week ตรวจพบเป็นพาหะเลือดจาง อันตรายไหมคะ

ตอนนี้กังวลมาก

9week ตรวจพบเป็นพาหะเลือดจาง อันตรายไหมคะ
33 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่ก็เป็นพาหะค่ะ แต่ของพ่อปกติ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ทานยาบำรุงเลือดที่คุณหมอให้เป็นประจำ แล้วก็ทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ 😊😊

ของเราเป็นพาหะธาลัสซีเมีย ทั้งคู่เลยค่ะ แต่ไปเจาะน้ำคร่ำตรวจมาแล้ว น้องเป็นแค่พาหะ ค่ะ ถ้าแม่เป็น แล้วพ่อไม่เป็นก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

ถ้าแม่เป็นแต่พ่อไม่เป็นไม่ต้องห่วงค่ะของเราพาหะธาลัสซีเมียกับพาหะไวรัสตับอ่อนแต่หมอก็จะนัดฉีดวัคซีนให้ตลอดค่ะป้องกันลูกด้วย

บ้านนี้เป็นพาหะเลือดจาง ชนิดไม่รุนแรงทั้งคู่ค่ะ และคนละตัวกัน คุณหมอแจ้งว่า ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง สามารถตั้งครรภ์ได้ปกติค่ะ

แนะนำทานโฟลิคบำรุงเลือดค่ะแม่ บ้านทานพอรู้ว่าเป็นพาหะเลือดจางรอบแรก พอตรวจรอบ2หมอตรวจไม่เจอแล้วค่ะ ทานหมดไป2กระปุกเองค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เเต่พ่อไม่เป้นหมอบอกว่าไม่เป้นอะไรเเค่กินยาตามหมอสั่งมาตามนัดกินอาหารครบ5หมู่ก็ดีต่อสุขภาพลูกคะ

คุณหมอจะเจาะเลือดคุณพ่อด้วยคะว่าเป็นไหม คุณหมอก็จะไห้ยาบำรุงมากินคะ จะเเนะนำว่าควรกินอาหารอะไรมากๆคะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะเหมือนกันจ้า ส่วนเลือดพ่อปกติดี คุนหมอบอกไม่มีอะไรน่าห่วงค่ะเพราะเลือดพ่อโอเคยุจ้า

ของเรารู้ก่อนท้องอยู่เเล้วว่าตัวเองเป็นพาหะธาลัสซีเมีย เเต่ผลเลือดแฟนปกติ ลูกเลยไม่เสี่ยงเป็นโรคค่ะ

ของเราก็เป็นพาหะเลือดจางค่ะ แต่คุณพ่อเลือดปกติ หมอบอกไม่เป็นไรจ้า หมอก็ให้ยาบำรุงมากิน