ภาวะซึมเศร้า

ตอนนีต้องสู้กับภาวะซึมเศร้าอย่างหนักมีแม่ๆท่านไหนผ่านพ้นมาได้บ้างค่ะจิตตกมีแต่อยากตายพร้อมลูกไม่กล้าปรึกษาหมอหรือใครๆกลัวเขาว่าเป็นบ้าสามีไม่เอาใจใส่ทิ้งให้อยู่คนเดียวไม่ได้ทำงานเงินไม่มีเตรียมซืัอของให้ลูก😢😢

2 ตอบกลับ

คุณแม่ดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเท่าที่คุณแม่ทำได้นะคะ เคยจิตตกอยู่ช่วงนึงค่ะเป็นอยู่1เดือน ตอนนั้นน้ำหนักลดไป2โล แต่พยายามคิดถึงลูกไม่อยากให้เค้าเศร้า กลัวเค้าเกิดมาไม่แข็งแรง เลยหาอะไรเพลินๆดูบ้าง บางครั้งเรื่องของอนาคตคิดไม่ออกคิดไม่ตกเลยค่ะ คิดแต่วันนี้ ตอนนี้ บำรุงตัวเองและเค้าให้มากที่สุด เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ ถ้าเป็นไปได้ปรึกษาคุณหมอนะแม่ ไม่ต้องกลัวค่ะว่าจะไม่มีคนเข้าใจ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ปรึกษาหมอนะคะแม่ อย่าปล่อยไว้ ซึมเศร้าต้องทานยาปรับเคมีในสมองเท่านั้นค่ะมันเป็นภาวะที่สารเคมีตัวนึงหลั่งมากเกินไป ทำให้ภาวะอารมณ์ไม่ปกติ สู้เพื่อลูกสักครั้งนะคะแม่ กอด ๆ นะคะ

2y ago

เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ กับสามีลองพูดดูค่ะว่าเราต้องการการใส่ใจมากกว่านี้