น้ำหนักลด ท้องง่ายมาก แบบ งงๆ

ตอนนั้นเรา น้ำหนัก 42 kg.แล้วน้ำหนักขึ้น ไป 20 โล หนักสุด นน 62. Kg อยากมีน้อง ปล่อยมา 2ปี ไม่ติด ตั้งแต่ น้ำหนักขึ้น ประจำเดือนเรามาไม่ปกติด้วย 2-3เดือนมาครั้ง บวกกับ แฟนไทรอยเป็นพิษ อยากมีมากแต่ไม่มี จนท้อไปเลย และเมื่อ เดือนธันวาเราไปฉีดวัคซีนโควิดมา เข็ม3 แล้วบวกกับ น้ำหนักเราลดจาก 57-58 เหลือ 54.kg. เราปล่อยกับแฟนเดือน มกราคม 2-3รอบ แต่ปลายเดือนมกรา เลือด ปจด เรายังมาอยุ่จนถึงสิ้นเดือนกุมภา ปวดท้องเหมือนประตำเดือนจะมาแต่ไม่มา ลองตรวจดู ปรากฎว่า ท้อง ได้ 6 w แบบ งง มากกก แม่ๆคิดว่า เกี่ยวกับน้ำหนักไหมค่ะ หรือฉีดวัคซีนร่างกายเราอ่อนแอด้วย บวกกับ นเำหนักลดแบบเอวเอสเลย คาใจมากค่ะ อยากเล่าประสบกรณ์ให้แม่ๆฟังเผื่อ แม่ๆบางคน น้ำหนักตัวเยอะ ปจด มาไม่ปกติ

2 ตอบกลับ

น้ำหนักมีส่วนมากค่ะ การที่น้ำหนักขึ้นเยอะทีเดียวทำให้ ปจด.ขาดหรือมาไม่ปกติได้ การที่ นน.ลดลงก็มีส่วนทำให้ ปจด.มาปกติ ร่างกายเลยแข็งแรงขึ้น มดลูกก็พร้อม เลยมีน้องง่ายขึ้น จังหวะไข่ตกก็มีส่วนค่ะ

นาจะเพราะร่างกายพร้อมค่ะ ลงมือถูกวันไข่ตก 😆