แนะนำหน่อยค่ะ

ตอนตั้งครรภ์ แม่ๆทานนมยี่ห้ออะไรบำรุงกันบ้างค่ะ

49 ตอบกลับ

กินทุกนมค่ะ สลับกันหมดเลย นมวัว/นมถั่วเหลือง นมอัลมอลล์/น้ำนมธัญพืช พวกข้าวไรส์เบอร์รี่,ข้าวโพด,ลูกเดือย (พวกนี้กากใยเยอะ ย่อยง่าย ทานตอนท้องว่างดีค่ะไม่หนักท้อง) นมแพะ (โปรตีนสูง แต่กลิ่นแรงหน่อย)

แนะนำให้ดื่มสลับๆกันนะคะ ไม่เน้นยี่ห้อใดยี่ห้อนึง เพื่อลดความเสี่ยงที่ลูกจะเกิดมาแพ้จ้า สลับชนิดของนมด้วยก็จะดีมากๆเลยค่ะ เช่น นมวัว นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ ฯลฯ

ทานทุกนมเลยค่ะ ทานหมด ไม่เลือกซักยี่ห้อ ทั้งหวานและจืด แต่จะเน้นจืดมากกว่า แต่ถ้าเบื่อก็มีช็อกโกแลต รสสตอเบอรี่บ้าง เป็นบางครั้งค่ะ

ทานให้หลากหลายค่ะแม่ อย่าเน้นยี่ห้อ ทานนมถั่วเหลือง นมวัว นมแพะ นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ หรือจากอาหารหลัก ทานให้ครบ5หมู่ เน้นโปรตีน

5y ago

ขอบคุณค่ะ

นมหมีสีชมพู นมแอนมัม นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ สลับๆกันค่ะเพื่อความหลากหลาย เน้นที่หวานน้อยเป็นหลักค่ะ

ทานแอนมัน ดูมัม หลากหลายยี่ห้อสลับกันไปบ้างค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแอนมัมค่ะ

กินทุกนม..ทุกยี่ห้อ หวาน จืด เปรี้ยว น้ำเต้าหู้สลับกันไปทุกวันค่ะ

บ้านนี้ไม่ค่อยทานนมเลยค่ะนานกินที ส่วนมากกินน้ำเต้าหู้ค่ะ

เราดื่มแอนมัมรสจืด กับนมตราหมีสีฟ้าและรสนมข้าว วัวแดงรสจืด

แอนมัม ไวตามิล เดนมาร์ค นมแพะ แต่เน้นรสจืดคะหรือน้ำตาลน้อย