ตอนตั้งครรภ์

จะทำการบ้านได้ไหมค่ะ ควรทำตอนท้องกี่เดือนค่ะ

10 ตอบกลับ

ช่วง1-3เดือนเเรกงดก่อนคะ ทำได้ตอนเข้าไตรมาสที่สองคือ4เดือนขึ้นไปคะ แล้วก้ถ้าเเม่มีภาวะเสี่ยงควรงดทุกช่วงคะเช่นภาวะแท้งคุกคามหรืออื่นๆต้องงดคะแล้วก้ทำให้ถูกวิธีเเละถูกท่าด้วยนะคะ ลองหาข้อมูลในเน็ตดูคะ

3 เดือนแรกไม่รุ้ว่าท้องค่ะ ทั้งการบ้าน ทั้งเหล้า เลยค่ะ😂 พอรู้ว่าท้องก็งดแอลกอฮอล์เลยค่ะ การบ้านทำบ้างทำแบบที่ไม่ทับท้องค่ะ

ตอนท้อง1-4เดือนไม่รุ้ว่าตัวเองท้องก้มีอะไรกับแฟนปกตินะค่ะพอรุ้ว่าท้อง4เดือนกว่าก็ไม่ค่อยมีอะไรกันค่ะ

เรางด1-3เดือนแรก เพราะมีภาวะแท้งคุกคาม 4-7เดือนมีปกติ ตอนนี้31w4d หมอให้งด

1-3 เดือน ควรงด นอกนั้นมีได้ปกติค่ะ แต่อย่ารุนแรงค่ะ

บ้านนี้ก็มีตลอดค่ะ แต่ส่วนมากควรงดไตรมาสแรก

ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงแท้งคุกคามมีได้ตลอดค่ะ

ช่วง 1-3 เดือนควรงดเลยคะ

ทำได้ค่ะ

ได้ค่ะ​