ท้อง2เดือน ถ่ายยากมากคะ ม่กล้าเบ่งแรงด้วย มีวิธีไหนที่ม่ทำให้ท้องผูกบ้างมั้ยคะ

ช่วยเม้นบอกทีคะ

21 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผลไม้หรืออาหารที่ย่อยง่ายๆ หรือเคี้ยวข้าวให้นานกว่าปกติกระเพาะและลำไส้จะได้ทำงานไม่หนักคะ กินมะละกอเยอะหน่อยเพราะย่อยง่าย ของเราบางครั้งก็จะกินยาคูลท์หรือนมเปรี้ยวช่วยคะ

เราเคยผ่านตรงนั้นมาแล้วค่ะ ปกติเป็นคนถ่ายทุกวันตั้งแต่ท้องก็เริ่ม 2-3 วันครั้ง แนะนำให้ทานผัก ผลไม้ที่มีกากใยสูงค่ะช่วยได้ ตอนนี้อาการกลับมาปกติแล้วค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ กินมะละกอ แอนมัมรสผลไม้ก็ช่วยได้คะ บ้านนี้ไม่เคยท้องผูกเลยตั้งแต่แรกจนตอนนี้9เดือนแล้ว

ขอยาบำรุงเม็ดสีเขียวค่ะ สีชมพูท้องผูกค่ะ กินมะม่วงสุก มะละกอสุกช่วยได้ค่ะ

เราทานผัก ผลไม้อ่ะ ช่วยให้ถ่ายนะ แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้มันนิ่มลงเลย จะร้องไห้

กินผักเยอะๆค่ะ เคี้ยวให้ละเอียด กินน้ำเยอะๆ วันนึงไม่น้อยกว่า 1 ลิตร

ตื่นนอนดื่มน้ำ1-2แก้วค่ะ ทานผักผลไม้เยอะๆ น้ำส้ม น้ำมะนาวช่วยได้ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ เราก็เป็นคนถ่ายยากแต่ตอนท้องถ่ายทุกวัน

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผักผลไม้ เช่น กล้วย มะละกอค่ะ

ทานผัก น้ำเยอะๆ มะละกอสุก โยเกิร์ต แก้วมังกร