น้ำนมมาน้อย

ช่วงที่คลอดใหม่รู้สึกว่าเต้านมคัดแต่พอผ่านไป3-4วันน้ำนมมาน้อยมากกลุ้มใจจังต้องสลับให้ดูดเต้ากับกินนมชง??

9 ตอบกลับ

อย่าเพิ่งท้อค่ะแม่ เพิ่งเริ่มต้นเอง แม่ลองทำตามข้างล่างนี้นะคะ ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว จะ 3 เวลา หลังอาหารเลยก็ยิ่งดี ในแต่ละวันดื่มน้ำให้ได้ 3 ลิตรเป็นอย่างน้อย กินอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ อาจเน้นเมนูขิง หัวปลี กะเพรา มะละกอสุก เอาลูกเข้าเต้าสม่ำเสมอ หรือปั๊มนมตามรอบ ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ทำได้สม่ำเสมอน้ำนมไม่หดไม่หายแน่นอนค่ะ

กินหัวปลี​ ดื่มน้ำขิง​ หรือจิบน้ำอุ่นค่ะแม่​ แล้วให้น้องเข้าเต้า​ สลับกับปั้มนมด้วยค่ะ​ น้ำนมเยอะแน่นอน​ เพราะบ้านนี้หลังคลอดน้องมา2-3วันน้ำนมไม่มีเลย​ เลยลองทำวิธีที่คนเฒ่าคนแก่บอกมา​ ไหลดีมากค่ะแม่

กินแกงหัวปลี แกงเลียง น้ำขิง อินทผาลัม พยายามปั้มนมกับให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ

ยี้กะคลอด 20/4/63 เวลา 19.03น.คะ วันนี้ 22/4/63 มานิดเดียวเหมือนกันต้องกินยาบำรุงนมคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เราซื้อตัวนี้มากินน้ำนมมาเยอะมากค่ะ

จริงๆแล้วไม่ต้องเสริมนมก้ได้นะคะให้เขาดูดบ่อยๆค่ะแม่

ดื่มน้ำหัวปลี หรือน้ำขิงจ๊าแม่ ปั้มนวดนมกระตุ้นด้วยจ๊า

เข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆ จิบน้ำขิงอุ่นๆ

ยิ่งเข้าเต้าเยอะ น้ำนมก็ยิ่งเยอะนะคะ

4y ago

เข้าทุกวันค่ะก้อไม่เห็นมาเลยท้อมากเลยค่ะกินอารัยที่เข้าบอกว่าเพิ่มน้ำนมน้ำนมมาเร็วก้อไม่เหนได้ผล