วันสุดท้ายแล้งน้า 🎁 มาทางนี้แม่จ๋า! แอดแจก กระโถนชักโครก ฝึกการขับถ่ายสำหรับลูกน้อย 🚽

ชิ้นนี้แม่ๆห้ามพลาดเลยนะคะ ❤ เพราะถูกใจคุณแม่และคุณลูกแน่นอนค่า กติกาคือ ..... 🅐 กดเข้าร่วมกิจกรรม "เคล็ดลับแก้ท้องผูกของคุณและลูกน้อย" ได้ที่ https://community.theasianparent.com/contest/contest/1112?lng=th 🅑 จากนั้นคอมเมนต์บอกวิธีแก้ท้องผูกใต้โพสนี้ 💢 ต้องทำตามเงื่อนไขทุกข้อให้ครบทุกข้อ และอย่าลืมทำการแชร์โพสกิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณด้วยนะคะ! **ระยะเวลาร่วมกิจกรรม 28 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม 2564

วันสุดท้ายแล้งน้า 🎁 มาทางนี้แม่จ๋า! แอดแจก กระโถนชักโครก ฝึกการขับถ่ายสำหรับลูกน้อย 🚽
203 ตอบกลับ

สำหรับแม่บ้านนี้ปรุงอาหารเองและเน้นผักผลไม้ที่มีกากใย ดื่มนำ้เยอะๆช่วยย่อยถ่ายนิ่มค่ะ

ให้ลูกทานผักผลไม้ที่มีกากใยอาหารเช่น ส้ม มะละกอ แอปเปิ้ล และผักใบเขียว ให้ทานน้ำบ่อยๆค่ะ

ข้าวเช้าผักเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ทานผลไม้เป็นของว่างช่วงบ่าย หลังอาบน้ำนวดท้องลูกเบาๆ

ส่วนตัวเป็นคนท้องผูกมาก หลังๆจะแก้ปัญหาด้วยการกินผลไม้ และดื่มน้ำให้มากขึ้นกว่าเดิมค่ะ

เมื่อลูกน้อยมีอาการท้องผูกแม่จะคั้นน้ำส้มให้ทายสลับกับน้ำลูกพรุนค่ะได้ผลดีมากเลย😊😊😊

บ้านนี้ไห้กินอาหารที่ถ่ายง่ายๆๆค่ะเช่น ผัก ผลไม้ เเละไห้ดื่นน้ำหลังทานข้าวไห้มากค่ะ

ให้น้องทานผักและผลไม้ตามช่วงอายุน้องค่ะว่าควรทานอาหารแบบใหนที่จะไม่ทำให้น้องผูกค่ะ

บ้านนี้เวลาท้องผูกจะปั่น อะโวคาโด หรือรับประทานมะละกอสุกค่ะ ปล.ดื่มน้ำเยอะๆด้วยนะค่ะ

วิธีแก้ท้องผูก ให้กินนมส่วนหน้า ผลไม้ พาออกกำลังกาย เนกิจกรรม ฝึกนั่งถ่ายให้เป็นเวลา

1.ให้ลูกกินนมไม่เกินวันละ 32 ออนซ์ 2.ให้ลูกดื่มน้ำมากขึ้น 3.ให้ลูกกินผลไม้ เช่น มะละกอ ส้ม