วันสุดท้ายแล้งน้า 🎁 มาทางนี้แม่จ๋า! แอดแจก กระโถนชักโครก ฝึกการขับถ่ายสำหรับลูกน้อย 🚽

ชิ้นนี้แม่ๆห้ามพลาดเลยนะคะ ❤ เพราะถูกใจคุณแม่และคุณลูกแน่นอนค่า กติกาคือ ..... 🅐 กดเข้าร่วมกิจกรรม "เคล็ดลับแก้ท้องผูกของคุณและลูกน้อย" ได้ที่ https://community.theasianparent.com/contest/contest/1112?lng=th 🅑 จากนั้นคอมเมนต์บอกวิธีแก้ท้องผูกใต้โพสนี้ 💢 ต้องทำตามเงื่อนไขทุกข้อให้ครบทุกข้อ และอย่าลืมทำการแชร์โพสกิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณด้วยนะคะ! **ระยะเวลาร่วมกิจกรรม 28 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม 2564

วันสุดท้ายแล้งน้า 🎁 มาทางนี้แม่จ๋า! แอดแจก กระโถนชักโครก ฝึกการขับถ่ายสำหรับลูกน้อย 🚽
203 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ ทานผักที่มีกากใยสูงและผลไม้ที่มีส่วนช่วยกระตุ้น​การขับถ่ายฟ

ดื่มน้ำให้มากๆ และทานอาหารที่มีไฟเบอร์ เช่น ผัก ผลไม้ ปัจจุบัน ถ่ายตอนเช้าปกติค่ะ

วิธี​แก้ท้องผูก​ พยายาม​ให้น้องกินน้ำ​ กินผักที่มีกาก​ใย​ ช่วยลดท้องผูก​ได้ค่ะ

บ้านนี้ส่วนใหญ่จะให้น้องทานผลไม้เป็นอาหารว่างหลังจากทานข้าวเสร็จประมาณ15-20นาที

กำลังตั้งครรภ์แต่เลี้ยงหลานมาเองตลอดค่ะ เวลาหลานท้องผูกจะใหเดค้าทานมะละกอค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ แต่ถ้ายังถ่ายไม่ออก ให้ทานน้ำมัลเบอรรี่ค่ะ รับรองถ่ายคล่องเลย

ให้น้องทานผัก ผลไม้ค่ะ หรือก็ใหทานยาคู้ค่ะ เพื่อที่จะไปกระตุ้นให้ถ่ายได้ดีค่ะ

ให้ลูกดื่มน้ำสะอาดบ่อยๆ และทานผักผลไม้ที่มีกากใยจะช่วยในเรื่องท้องผูกได้ค่ะ

จิบน้ำบ่อยๆลูกบ้านนี้ชอบกินนมเปรี้ยวแล้วก็ผักผลไม้เช่น ส้ม มะระกอช่วยได้ค่ะ

ทานผักผลไม้ให้มากขึ้น บางครั้งก็ทานโยเกิร์ต ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ