ฉีดยาบาดทะยัก

ฉีดยาบาดทะยักไปแล้ว1เข็ม ช่วงประมาณ ตั้งครรภ์ 2 เดือนค่ะ ตอนนี้จะ6เดือนแล้ว ถามคุณหมอว่าไม่มีฉีดยาบาดทะยักเข็ม2หร๋อคะ คุณหมอบอกไม่ต้องแล้ว ฉีดเข็มเดียวพอ มีแม่ๆคนไหนโดนฉีดแค่1เข็มบ้างมั้ยคะ จำเป็นมั้ยต้อง 2ถึง3เข็ม

30 ตอบกลับ

เขานัดฉีดจนครบ3เข็มค่ะ​ ถ้าไม่ครบ​ มันก็ไม่คุมถึง10ปีหรอกค่ะ2เข็มเเรกฉีดไปตอนตั้งครรภ์​ ตอนนี้คลอดเเล้ว​หมอนัดไปฉีดเข็มที่3​ วันที่26กุมภานี้ค่ะ​ ฉีดครบ3เข็ม​ อยู่ได้10ปีค่ะ

แต่ละเข็ม ต้องมีระยะเวลาห่างกันในการฉีด 3เดือนมั้งคะ ของเราฝากครรภ์ช้าฝากตอน 12วีค ฉีดได้แค่2เข็ม เข็มที่3ไม่ทัน หมอบอกไม่เป็นไรอยู่ได้5ปี ถ้าครบ3จะอยู่ได้10ปีคะ

ถ้าฉีดให้เเค่เข็มเดียวน่าจะเป็นตัวกะตุ้นคะ เพราะยาจะอยู่ในร่างกายได้5ปี ถ้าเคยฉีดเเล้วส่วนมากหมอจะเเค่กะตุ้นให้เข็มเดียวคะ

ท้องแรกฉีด1เข็มค่ะ ตอนนี้ท้อง2หมอบอกไม่ต้องฉีดเพราะเพิ่งฉีดไปปีก่อน ปล.ลูกคนโต1ขวบ1เดือน และปัจจุบันในท้อง7เดือนกว่าจ้า 😁

บ้านนี้ก็เข็มเดียวค่ะ มันมี วัคซีนบาดทะยัก 2 แบบ ค่ะ ถ้าเป็นกันบาดทะยักตัวใหม่ฉีดเข็มเดียวพอจ้า ลองถามคุณหมอดูค่ะ

เห็นหมอบอกว่าจะมีแบบฉีดเข็มเดียวพอเลย กับแบบ3เข็มค่ะ เราเลือกแบบ3เข็มเพราะถูกกว่า เราฝากคลีนิค

บ้านนี้หมอถามเคยฉีดยาบาดทะยักไหมเลยเคยฉีด1เข็มเมื่อ6เดือนที่แล้วหมอเลยนัดฉีดอีกสองเข็มค่ะ

เราโดนไปเข็ม​1ตอน2เดือน​ โดนเข็ม2ตอน4เดือนค่ะ​ หมอบอกเข็ม3​ ฉีด​หลังคลอดค่ะ

ของเรา 1 เข็มตอน 7 เดือนค่ะ เป็นวัคซีนรวม คุณหมอบอกว่าเป็นแบบใหม่ค่ะ

บ้่านนี้​ 2 เข้มแล้ว​ ตอน​ 4 เดือน​ และ​ 6 เดือน​ เข้มสุดท้ายหลังคลอด