น้ำนมหดต้องแก้ด้วยวิธีไหนค่ะ

จากที่เคยปั้มได้ครั้งละ8ออนซ์​ ตอนนี้ปั้มได้แค่ครั้งละ3ออนซ์เอง​ เนื่องจากกินไข่เป็ดพะโล้เมื่อวานเกี๋ยวไหมค่ะ​ แล้วต้องแก้ยังไงให้น้ำนมมาเยอะขึ้นค่ะ

2 ตอบกลับ

ไข่เป็ด หรือเป็ด ไม่เดี่ยวกับน้ำนมค่ะ เป็นแค่ความเชื่อเท่านั้น แม่บ้านนี้กินกะเพราเป็ดตั้งแต่คลอดได้ 3 วัน น้ำนมพุ่งมากค่ะ สต๊อกล้นตู้จนเอามาละลายอาบให้ลูกเลยค่ะ ส่วนเรื่องนมหด อาจจะเพราะเคลียด หรือปั๊มไม่เกลี้ยงเต้านะคะ

กินน้ำขิง หัวปี ให้ลูกเข้าเต้าค่ะ