เคลียดมากเลยค่ะ

จากที่น้ำนมไหลดี ตอนนี้เต้าไม่คัด น้ำนมไม่ค่อยไหลเลยค่ะ ตอนนี้น้องได้1เดือนแล้ว นมผงเค้าก็ไม่เคยกิน จะกินนมแม่ แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์บ้างไหมค่ะ ทำไงถึงให้น้ำนมกลับมาไหลดีเหมือนเดิมบ้าง

4 ตอบกลับ

ถ้าให้ลูกเข้าเต้าหรือปั๊มออกสม่ำเสมอ ตามหลักการน้ำนมไม่น่าลดลงนะคะ ลองไปตรวจตามคลินิคนมแม่ดูไหมคะว่ามีปัญหาที่อะไร หรือถ้ามันเป็นเพราะมีขาดช่วง/ตกรอบไป ก็ต้องนับหนึ่ง กู้น้ำนมใหม่แต่ต้นค่ะ

เราทางลัด หาที่เค้านวดนมมานวด นวดดระตุ้น สุด สุด จริง เจ็บกว่าคลอดลูก คือ นวดนม นี่แหละ แต่ผลของบ้านนี้ คือ มีน้ำนมเยอะขึ้น.

้อาลูกเข้าเต้าให้บ่อยที่สุดค่ะ กินน้ำขิง แกงหัวปลี ชงชาอุ่นรักกินก็ได้ค่ะ

ทานน้ำเปล่าเยอะๆ ฟีนูแคปก็ดีคะ