หัวแบนทำไงดี

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะน้องชอบนอนเปลผ้าขาวม้าแล้วหัวแบนมีวิธีแก้ยังไงคะน้องติดเปลมากค่ะไม่ยอมนอนพื้นเลย ตอนนี้น้องได้ 5 เดือนแล้ว

หัวแบนทำไงดี
11 ตอบกลับ

เอาหมอนหลุมใส่ในเปลด้วยค่ะ ตอนให้นมถ้าเข้าเต้าใช้หมอนรองให้นม เอาผ้ารองหัวก่อนจับหัวลูกค่ะ บ้านนี้ผ่าคลอดตอนแรกลูกหัวยาวมากแต่พยายามทำแบบนี้แล้วจับน้องนอนตะแคงตลอดหัวไม่ถึงกับสวยหรือทุยมากแต่ก็ดีกว่าเดิมเยอะค่ะ

เด็กเดินไปผูกอู่นอนเปลเองไม่ได้นะคะ คนเลี้ยงต้องใจแข็งหน่อยนะคะ น้องอาจจะร้องไห้ช่วงปรับตัวซักหน่อย แต่เดี๋ยวน้องจะปรับตัวได้ค่ะ เด็กเล็กปรับตัวง่าย

พยายามจับให้นอนตะแคงค่ะ แต่เดี๋ยวพอช่วง7-8เดือนขึ้นไปเขาจะเริ่นอนกลิ้งมีท่าที่นอนอิสระของเขาเองค่ะ

น่าจะติดเปลแล้วค่ะแม่ เอากลางวันนอนเปล กลางคืนนอนที่นอนดีกว่าค่ะ จับสลับตะแคงซ้ายขวาค่ะ

เอาน้องมานอนเล่นบนที่นอนเรียบๆบ้างค่ะ แล้วจับตะแคงอีกอย่างคอน้องจะได้แข็งเร็วๆ

ฝึกให้น้องนอนตะแคงคะแม่ บ้านนี้ก็นอนเปลคะแต่ให้น้องนอนตะแคงเอาคะ

1y ago

เหมือนกันค่ะ น้องนอนเปล แต่จับให้นอนตะแคง. หัวน้องไม่แบนเลย

บ้านนี้ตอนกลางวันให้นอนเปลตอนกลางคืนนอนที่นอน

1y ago

เหมือนกันค่ะแม่ นอนเปลเอาหมอนหลุมรองก็ได้ค่ะ

หาผ้าม้วนหนาๆ ลองหลังคอน้องค่ะ ลูกเราก็ติดนอนเปลค่ะ

จับตะแคงซ้าย ขวา ทุกครั้งที่เค้าตื่นค่ะ

ให้นอนตะแคงซ้ายขวาค่ะ