ลูกหัวแบน

จับแต่ลูกนอนหงายจับตะเเคงทีไรก้ดิ้นร้องคะ 2เดือนสังเกตุว่าลูกหัวแบนใช้หมอนหัวทุยแก้ไขทันมั่ยคะ

19 ตอบกลับ

ให้เค้าหลับสนิทก่อนค่ะถึงจับตะแคงแล้วเอาหมอนข้างเล็กๆดันหลังเค้าไว้ค่ะ พอแม่ทำบ่อยๆเค้าจะชินกับการนอนตะแคงไปเองค่ะ บ้านนี้แทบไม่นอนหงายเลยทุกวันนี้ตะแคงเองหลับตลอดค่ะ

4y ago

บ้านนี้น้องไม่เอาเปลเลยค่ะสบายแม่หน่อยเวลาไปไหนนอนตรงไหนก็ได้ ถ้าน้องติเปลเวลาไปไหนจะลำบากค่ะแม่

เห็นบางคนให้นอนคว่ำนะคะ แต่ส่วนตัวเราให้นอนตะแคงค่ะ เริ่มจากนอนตะแคงให้นมลูกค่ะเด่วน้องก็ชิน (นอนคว่ำบางคนก็ว่าอันตรายหากปล่อยน้องไว้คนเดียว)

ให้น้องหลับสนิท แล้วจับคอและหัวน้องให้นอนตะแคงก็ได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องตะแคงทั้งตัว ค่อยๆ ฝึก เดี๋ยวน้องก็ชิน ส่วนหมอนไม่เคยใช้เลยค่ะ 😅

บ้านนี้ไม่ชอบนอนหงายค่ะ ชอบตะแคง เลยต้องเปลี่ยนฝั่งที่นอนบ่อยๆเพื่อไม่ให้หัวเบี้ยวน้องชอบหันมาทางที่มีคนค่ะ

สองเดือนน่าจะยังทันนะคะ เพราะหัวน้องยังไม่แข็งน่าจะยังแก้ไขทัน

ตำรานี้ค่ะ จะเชื่อไม่เชื่อแล้วแต่นะคะ ความคิดเห็นส่วนตัว CK

จับนอนทุกท่าแต่ก็ได้แบบนี้คงเป็นที่กรรมพันธุด้วยมั้งคะ

น้องนอนเปลคะจับวางไม่ได้เลย นอนตะแคงก้หงายตลอด

หมอนช่วยได้นิดหน่อย นอนตะแคงช่วยได้มากกว่าค่ะ

นี่ก้ชอบนอนหงายค่ะ จับหัวกี่รอบก้หงาย