เฝื่อไหร่ที่ควรเริ่มฝึกลูกให้นอนหลับได้ด้วยตัวเอง?

จริงๆ แล้ว การฝึกลูกให้นอนหลับได้ด้วยตัวเองไม่มีกฎบังคับตายตัวหรอกนะคะว่าจะต้องเริ่มเมื่อไหร่ ☺️ แต่ถ้าน้องอายุอย่างน้อย 4 เดือน ก็เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะเริ่มฝึกการนอนหลับได้ค่ะ

1 ตอบกลับ

ขอบคุณค่ะ