น้ำนมไม่พอ

คุณแม่มีวิธีเพิ่มน้ำนมไหมค่ะ เพิางคลอดลูกได้4-5 ไม่มีน้พนมเลยค่ะลูกไม่ยอมดูดเต้าด้วยเครียดมากค่ะ

2 ตอบกลับ

ให้นมผงไปก่อนคะ แม่ห้ามเครียด น้องยังเข้าเต้าไม่คล่อง ปั๊มไปก่อนคะ ทุกๆ 3 ชม ห้ามตกรอบ กินน้ำวันละ 3 ลิตร บ้านนี้กว่านมจะพอให้น้องกิน เป็นเดือนคะแม่ บ้านนี้ปั๊มล้วนน้องไม่เข้าเต้าคะ

ทานขิง หัวปลีสมุนไพรดื่มน้ำเยอะค่ะและก็ปั๊มกระตุ้นทุกสองสามชั่วโมงสู้ๆค่ะ อย่าเครียดถ้าเครียดจะทำให้ไม่มีน้ำนม