แท้งคุกคาม

คุณแม่บ้านไหนมีภาวะแท้งคุกคามบ้างคะ บ้านนี้ท้องได้8wอยู่ๆก็มีเลือดไหลออกมาเลยไปหาหมอ คุณหมออุตร้าซาวด์ปรากฎว่าหัวใจน้องยังเต้นปกติคะ ตอนนี้หมอไห้ลางาน7วันเพื่อไห้นอนพักผ่อนห้ามทำกิจกรรมไดๆทั้งสิ้น แต่แอบกังวลนะคะกลัวว่าน้องจะหลุด

36 ตอบกลับ

บ้านนี้เลือดออกช่องคลอดตอน17วีค แล้วก็มาสภาวะท้องแข็งปวดท้องจะคลอดปากมดลูกเปิด1ซม.หมอไห้นอนโรงบาล เพื่อระงับการเกร็งเพราะเสี่ยงแท้งลูกรึว่าคลอดก่อนกำหนดอยู่4วันค่ะตอนนี้พยามนอนเฉยๆไห้เยอะที่สุดไม่เดินบ่อยไม่ทำงานบ้านหนักๆไม่ก้มบ่อยๆค่ะประคับประคองกันไปท้องสองนะท้องแรกไท่มีอะไรผิดปรกติเลยทำงานหนักได้สบายๆเลย

เคยเป็นแท้งคุกคามค่ะ เลือดออกตอน 5w ถึง 9w คุณหมอให้ยากันแท้งและหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องออกแรงเกร็งหน้าท้อง ช่วงนั้นอัลตราซาวด์ดูทุกอาทิตย์ น้องเจริญเติบโตปกติดีค่ะ ตอนนี้คลอดแล้ว น้อง 4 เดือนกว่าแล้วค่ะ แข็งแรงดีทั้งแม่และลูก มีหลายคนที่เป็นแท้งคุกคามแต่ก็ผ่านมาด้วยดี คุณแม่พักผ่อนเยอะๆ และพยายามทำใจให้สบายนะคะ

เคยเป็นตอนท้อง 1 เดือนค่ะ เลือดจางๆไหลออกมาเป็นน้ำเยอะมากกกกก ต้องนอนอย่างเดียวเลยค่ะ ลุกแค่เข้าห้องน้ำ&กินข้าว ตอนนั้นคือเลือดขนาดใหญ่กว่าตัวเด็กหลายเท่าเลยค่ะ คุณหมอให้ฝังเข็มทุกวัน ฉีดยา กินยาคลายมดลูก ตอนนี้ท้อง 31w ละค่ะ

สู้ๆค่ะแม่ บ้านนี้ก็แท้งคุกคามตอน 7w หมอให้นอนอย่างเดียว ห้ามเดิน ห้ามทำอะไรเลย กินนอนบนเตียงอย่างเดียวเลยค่ะ 3 วันเลือดถึงหยุดไหล หมอซาวให้หัวใจน้องเต้นปกติ ตอนนี้ได้ 14w แล้วค่ะ แม่พยายามอย่าเคลียดนะคะ

บ้านนี้เลือดออกมาสองรอบจ้า แดงสดเลย ไปหาหมอน้องยังอยู่ หัวใจเต้นดี หมอเลยฉีดยากันแท้งให้ ตอนนี้ 10 วีคยังมีเลือดออกบ้างถ้าเดินหรือทำงานบ้านหนักๆ ค่ะวันนี้ก็ยังมีเลือดซึมออกมาอยู่เลย แต่น้องปกติดีนะคะ

ใจจริงอยากให้แม่นอนโรงพยาบาลเพื่อสังเกตอาการนะคะเพราะเราเคยเป็นเหมือนกันค่ะกลัวจะพลาดโอกาส สู้ๆค่ะแม่ตอนนี้ท้องใหม่ค่ะหมอสั่งให้กินยากันแท้งตั้งแต่ 6 วีคเลยค่ะตอนนี้จะ 9 วีคยังทานอยู่เลยค่ะ

เริ่มมีเลือดออกตั้งแต่ 5Wกว่าๆค่ะ ฉีดยากันแท้งทุกอาทิตย์ เลือดหยุดแล้วแต่หมอให้คุมไว้ก่อนค่ะ ตอนนี้ 8W แล้วน้องมีพัฒนาการดีค่ะ แม่ใจเย็นๆ นะคะ นอนพักเยอะๆ ค่ะ ทำใจสบายๆ เดินเท่าที่จำเป็นนะคะ

เราก็เป็นค่ะ ตอน 7 week กับ 11 week ออกเยอะมากค่ะ คุณหมอ ห้ามเดินทาง ห้ามทำงาน ฉีดยากันแท้ง 2 รอบ เราไม่ออกจากบ้านเลย 2 เดือน ตอนนี้ 24 week ไม่มีเลือดออกแล้วค่ะ แต่ก็ยังกังวลตลอด สู้ๆนะคะ อดทนเพื่อลูก

เราก็เลือดออกตอน5วีคกว่าค่ะแม่ หมอให้กิน+ฉีด ยากันแท้ง ก็ยังออกสีน้ำตาลๆ จนถึง 8วีค ถึงหยุดค่ะ ตอนนั้นก็เครียดมากค่ะเข้าใจเลย แต่ว่าถ้าลูกแข็งแรง เค้าจะอยู่กับเราค่ะแม่ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้เลือดออกตอนประมาณ10wกว่าหมอบอกเกิดจากภาวะแท้งคุกคามเพราะแม่เครียดเกินไปแต่พอซาวดูหมอบอกว่าหัวใจน้องยังเต้นปกติดีแม่น้ำตาไหลเลยค่ะกลัวว่าจะเสียน้องไป