คุณแม่บ้านไหนทำงานบ้าน

คุณแม่บ้านไหนทำงานบ้านปกติบ้างค่ะ​ บ้านนี้ท้องได้8w​ ทำเหมือนเดิมปกติ​ จะมีผลอะไรไหมค่ะ

585 ตอบกลับ

ทำงานบ้านปกติได้ค่ะ แต่หงุดหงิดนิดหนึ่งเคยทำไร่ทำสวนไปทำไม่ได้ ไปทำแล้วเวลายกของหนักจะปวดท้องน้อยและปวดหลัง เลยอยู่บ้านทำงานบ้านรอ แต่ไปซาวดูก็แข็งแรงน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ

5y ago

จริงค่าาา อยู่แต่บ้าน แอบน่าเบื่อ

ทำงานบ้านได้แต่อย่ายกของหนักน่ะแม่ #แม่บ้านนี่ทำงานปรกติจร้า...พออายุครรภ์8เดือนก็ลาคลอดแล้วจร้า ปล.งานบ้านยังทำอยู่ทุกวันค่ะตอนนี้อายุครรภ์38สัปดาห์กว่าๆแล้วจร้า

ทำค่ะ ทำงานประจำ กลับบ้านมาขายกับข้าวในตลาดช่วยแม่สามีด้วย ทำให้พอแรงเรานะคะ เหนื่อยก็พัก ทำเบาๆเหมือนออกกำลังไปด้วย ถ้ามีภาวะผิดปกติ ต้องไม่ออกแรงเยอะนะคะ

ทำงานบ้านปกติทุกอย่าง กวาดบ้านถูบ้านล้างจานซักผ้า คือทำเองหมดเลย ตั้งแต่ท้อง จนคลอด ช่วยออกกำลังกายไปในตัว ลูกออกมาแล้วก็แข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้ 1 เดือน 17 วันแล้ว

ทำได้ค่ะคุณแม่แค่ระวังหลีกเลี่ยงการขัดห้องน้ำจะดีกว่า เพราะน้ำยาล้างห้องน้ำอันตรายสูดดมไปไม่ดี และเสี่ยงลื่น และห้ามเก็บมูลแมวหรือยกของหนักนะคะ อันตราย

ทำทุกอย่างจ้า กวาดบ้าน ถูบ้าน ซักผ้า ทำกับข้าว ล้างจาน เช็ดครัว ล้างห้องน้ำ สาระพัดงานบ้านจ้า ตอนนี้37วีคละ แต่อย่ายกของหนัก ทำไปนั่งไป ปวดเมื่อยล้าไปหมด 😂😂😂

แม่บ้านนี้ตอนท้องยังทำงานอยู่เลยค่ะวันล่ะ12ชม.แหน่ะ แต่ต้องระวังเป็นพิเศษหักโหมเกินไปก็ไม่ดีนะค่ะ ทำเท่าที่คุณแม่ไหวไม่ไหวก็พักค่ะรอคลอดก่อนค่อยทำต่อ✌✌

ท้อง 8w.ทำงานบ้านด้วยงานประจำด้วยเลี้ยงลูกด้วย ตอนนี้ มีมูกเลือดติทิชชู ตอน ฉี่ ไม่ปวด ท้อง แต่เครียดเรื่องงาน นอนไม่ค่อยหลับ หมดนัด อีกครั้ง28😥😥😥😥

3y ago

แนะนำไปหาหมอดูนะคะ เพราะตอนท้องแรกไม่มีปวดเหมือนกันค่ะ มีคราบเลือดออก พอไปหา น้องหยุดการเติบโตแล้วค่ะ

ทำปกติค่ะแต่ช่วง1-3เดือนแรกไม่ค่อยจะยกอะไรมาจะเรียกสามียกให้ตอนนี้จะ5เดือนแล้วทำปกติค่ะแต่สำหรับแม่8w.อันไหนหนักเกินไปก็ควรเลี่ยงนะคะเสี่ยงแท้คุกคาม

ตอนนี้4เดือนหยุดทำแล้วค่ะ ไม่ใช่ว่าขี้เกียจทำนะแต่ที่บ้านมันต้องนั่งยองๆทำทุกอย่างเลย เลยต้องหยุดทำนั่งนานๆปวดหลังมาก หน้ามืดเหมือนจะวูบทุกที😅